แฟนบอล(อันธพาล)ขอบคุณภาพจาก Google

ถึงแฟนบอล(อันธพาล)ของเมืองทองฯและท่าเรือ...

พอทราบข่าวเรื่องนี้ขอบอกตรงๆ ผู้เขียนของขึ้น รู้สึกไม่ดีเอาเสียเลยที่มีข่าวทำนองนี้ ถึงขั้นรู้สึกโมโหแทนผู้บริหาร เหนื่อยหน่ายแทนเหล่านักเตะที่ทุ่มเทมากมายของแต่ละทีม รวมทั้งเสียความรุ้สึกกับแฟนบอลคนอื่นๆที่เขายืนมองดูแล้วส่ายหน้า

ในทัศนะของผู้เขียนเชียร์บอลไทยแบบกลางๆ รู้สึกภูมิใจที่บอลไทยลีกไทยพัฒนาไปในทางที่ดี ได้แต่ติดตามชมทางทีวีเห็นลูกเด็กเล็กแดงเข้าไปเชียร์แล้วมันชื่นใจจริงๆ และขอยอมรับว่าผู้เขียนไม่เคยย่างกายเข้าไปดูสดๆเลยแม้สักครั้งเดียว และนั่นคือเป้าหมายหนึ่งของผู้เขียนที่จะปลีกเวลาสักวันไปชมไปเชียร์บอลไทยให้ได้

แต่พอเห็นกลุ่มคนที่ข่าวบอกว่าเป็นแฟนบอลของแต่ละทีม บอกว่าเป็นกองเชียร์ของแต่ละทีม ไล่ตีกันจนเป็นข่าวใหญ่โต มีผู้บาดเจ็บถึงเข้าห้องไอซียู ไม่ต่างจากข่าวอันธพาลไล่ต่อยตีกัน ผู้เขียนนึกถึงภาพเด็กๆที่เข้าไปชม พวกเขาไร้เดียงสาเกินที่จะเห็นภาพแบบนั้น และความปลอดภัยของแฟนบอลตัวเล็กเหล่านั้นจะยังพอมีอยู่มั๊ย

และกลุ่มคนเหล่านั้นยังจะกล้าบอกอีกหรือไม่ว่าพวกตนเป็นแฟนบอล เป็นกองเชียร์ ในเมื่อการยับยั้งชั่งใจ การแสดงออกเป็นพฤติกรรมของนักเลงอันธพาล ที่ไม่ต่างจากกลุ่มนักเรียนนักเลงที่เป็นปัญหาโลกแตกของสังคมไทยมาตลอด

พวกคุณก็ไม่ต่างจากพฤติกรรมถ่อยๆไร้เหตุผล ไร้สติยั้งคิดแบบนั้น...

เดือดร้อนมาถึงสมาคมฟุตบอลที่พอจะออกมาตรการลงโทษตามที่ตกลงกัน โดยมีการตัด9แต้มอย่างที่เคยเกิดขึ้น ทำให้ทั้ง เอส ซี จี เมืองทองฯมีลุ้นจะคว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ขณะที่การท่าเรือก็อยู่อันดับ 3 มีสิทธ์จะขึ้นชั้นไทยลีกสูงสุดในปีหน้า ทั้ง 2 ทีมต่างออกมาขู่สมาคมฟุตบอลหากการลงโทษไม่ยุติธรรมจะยุบทีมกันเลยทีเดียว

หากบทความนี้มีผู้ที่ก่อเหตุในกรณีนี้อ่านเข้า ขอให้พวกคุณรู้ว่า พฤติการณ์ที่พวกคุณก่อไว้มันไม่คุ้มเลยสักนิด กับสโมสรอันยิ่งใหญ่ที่กว่าจะก่อร่างสร้างขึ้นมาได้ กลับต้องนำสโมสรไปเป็นตัวประกันกับการสอบสวนการตัดสินในกรณีเหตุการณ์ยั้งคิดของพวกคุณ

ผู้เขียนหวังว่าทางสมาคมฟุตบอลจะพิจารณาให้ถี่ถ้วน สอบสวนให้ละเอียดชัดเจนโปร่งใส ให้ความยุติธรรมต่อทั่ง 2 สโมสร คำนึงถึงสโมสรและแฟนบอลที่รักจริงเชียร์จริงไว้มากๆ

และจัดการกับพวกอันธพาลบอลไทยให้ออกไปจากสาระบบบอลไทยเสียทีเถอะ

................

หมายเลขบันทึก: 614371เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 16:38 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 16:38 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ทุกฝ่ายมีส่วนร่วมรับผิดชอบ คือรับชอบและรับผิด ถ้าจัดการปัญหานี้เชิงสร้างสรรค์ไม่ได้ สมาคมฟุตบอลควรรับผิดชอบด้วย (ฮา)

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี