วันที่ 11 เก็บสถิติ (24 พฤษภาคม 2559)


การมาฝึกสอนในครั้งนี้ มีนักศึกษาฝึกสอนทั้งหมด 6 คนด้วยกัน (เอกพละศึกษาอีก 2 คน) ทางโรงเรียนจึงอยากให้พวกเราได้เรียนรู้งานที่หลากหลาน จึงแบ่งพวกเราออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มละ 2 คน ให้ประจำห้องปฏิบัติงานหลักทั้ง 3 ห้อง ได้แก่ ห้องวิชาการ ห้องธุรการ และห้องกิจการนักเรียน ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาฝึกสอนออกเป็น 3 ช่วง และพอหมดช่วงหนึ่งก็ให้สลับ หมุนวนกันไปเรียนรู้งานและปฏิบัติหน้าที่ในแต่ละห้องจนครบทั้ง 3 ห้อง

ห้องแรกที่ผมได้ปฏิบัติหน้าที่ก็คือห้องธุรการ โดยมีหน้าที่หลักก็คือ เก็บใบสถิตินักเรียนของแต่ละห้องจากครูประจำชั้น จากนั้นนำมาเขียนบนกระดานสถิติ ก่อน 10 โมงเช้า นอกจากนี้ก็จะมีงานเกี่ยวกับเอกสารต่างๆ เช่น การเซนรับหนังสือเข้า งานถ่ายเอกสาร งานเดินเอกสารต่างๆ เป็นต้น ทำให้ได้เรียนรู้งานธุรการจริงๆ เพราะตอนที่เรียนก็ได้เรียนในรายวิชานี้ และก็สามารถได้นำมาใช้จริงๆ และได้เรียนรู้ว่าจากทฤษฎีที่เรียนรู้มา นำมาสู่การปฏิบัติจริงนั้นมันเป็นอย่างไร...

หมายเลขบันทึก: 614289เขียนเมื่อ 17 กันยายน 2016 08:10 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 กันยายน 2016 08:10 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี