miwnii
นันทพร จันต๊ะวงค์

วันที่ 82 ลูกสมุนขาดโรงเรียน (15/09/2559)


สวัสดีเช้าวันพฤหัสบดีที่เกือบจะสดใสละ ถ้าฝนไม่ตกมาเสียก่อน โชคยังเข้าข้างเหมือนเดิม เพราะตอนขับรถมาโรงเรียนฝนยังไม่ตก ถึงโรงเรียนไม่ถึง 10 นาที ฝนก็ดันตกลงมา ถ้ามาสายกว่านี้อีกนิด ได้ฝ่าสายฝนมาแน่ๆ

นักเรียนก็ยังมาสายกันเหมือนเดิม เพราะผู้ปกครองบางคนขับมอเตอร์ไซด์มาส่งลูกๆ เลยต้องรอฝนหยุดก่อน ฝนตกก็เข้าแถวหน้าชั้นเรียนเหมือนเดิม เราก็มีหน้าที่เปิดเพลงให้เด็กซ้อมเต้นเหมือนเดิม 555 ซ้อมทุกวัน เอาจนพร้อมกันทุกท่านั่นแหละ

คาบแรกวันนี้นักเรียนบางคนก็ยังเดินทางมาไม่ถึงโรงเรียน ไม่เกิน 10 นาทีก็มาครบ แต่มีนักเรียนไม่มาโรงเรียนอยู่คนหนึ่ง ตั้งแต่สอนมานางไม่เคยขาดโรงเรียนแแม้แต่ครั้งเดียว แล้ววันนี้นางเป็นอะไร อยากจะโทรไปถามนะ แปลกใจเหมือนกัน ไม่มีนางก็เหมือนขาดลูกสมุนไปคนหนึ่ง เพราะงานทุกอย่างจะใช้ให้นางทำตลอด นางมีน้ำใจ ช่วยคุณครูทุกครั้ง วันนี้นางไม่มารู้สึกเหงาๆ ยังไงไม่รู้ หวังว่าพรุ่งนี้นางจะมานะ คิดถึงนางแพท :)

วิชาคณิตศาสตร์คาบแรกวันนี้ นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเลือกเครื่องตวงที่เหมาะสมกับสิ่งของที่กำหนดให้ และนักเรียนจะต้องมีเหตุผลประกอบการตัดสินใจเลือกด้วย เรื่องนี้ไม่ยาก เพราะเครื่องตสงแต่ละชนิดก็มีลักษณะของที่ตวงแตกต่างกัน แต่ก็ยังมีบางข้อที่นักเรียนยังสงสัย เราก็ต้องอธิบายเพิ่มเติม แบบฝึกหัด 10 ข้อ ทำได้น้อยที่สุดคือ 7 ข้อ ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพึงพอใจ เอาให้ได้แบบนี้ทุกคาบนนะนักเรียน

คาบสามก็ยังมีสอนวิชาภาษาไทย ก็ยังแอบลุ้นว่าอาจารย์จะมานิเทศมั้ย สุดท้ายก็ไม่มา คาบภาษาไทยวันนี้ไม่ได้สอน เพราะว่าครูพี่เลี้ยงขอคาบเอาไปสอนการบ้านวิชาเสริมอังกฤษ ก็เป็นเรื่องโจทย์ปัญหานี่แหล่ะ แต่เป็นภาษาอังกฤษก็เลยต้องสอนทำก่อน อีกอย่างจะสอนเรื่องของเราก็คงไม่ทัน เพราะเหลือเวลาอีก 25 นาทีก็จะได้ทานข้าวแล้ว คุณครูที่สอนคาบสองปล่อยนักเรียนช้า เป็นแบบนี้ตลอด ไม่ได้สอนเต็มคาบเลยในวันพฤหัสบดีนี่นะ ทำไงได้ ต้องย่นกิจกรรมตลอด

ตอนบ้ายเราก็ไม่มีสอนแล้ว ก็เลยไปถ่ายเอกสารใบงานสำหรับอาทิตย์เตรียมไว้ เพราะพรุ่งนี้พี่มิ้งค์ไม่อยู่ เดี๋ยวจะยุ่งจนลืมถ่าย ตอนนี้ว่างๆไม่มีอะไรทำ ก็เตรียมไว้เลยละกัน

เย็นนี้ก็ยังดูแลนักเรียนเด็กเรียนพิเศษเหมือนเดิม ครูบอกนักเรียนว่าครูมิวจะอยู่กับเราจนถึงวันสอบ เด็กๆแต่ละคนนี่โอดครวญกันใหญ่ บอกไม่อยากให้ครูมิวไป ทำไงได้ล่ะ ครูก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เหลือเวลาอีกหลายวัน ทำตัวดีๆนะเด็กๆ :)

คำสำคัญ (Tags): #วันที่ 82
หมายเลขบันทึก: 614031เขียนเมื่อ 15 กันยายน 2016 12:13 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กันยายน 2016 12:13 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี