วันที่ 46 วันสอบกลางภาควันที่สอง (26 กรกฎาคม 2559)


เช้าวันนี้บรรยากาศกาารสอบกลางภาคยังคงเป็นไปตามปรกติ นักเรียนดูไม่ค่อยตื่นเต้นกับการสอบมากนัก วันนี้ฉันเข้าไปเอาข้อสอบจากส่วนกลาง แต่ก็ยังไม่สามารถรับข้อสอบมาได้เนื่องจากหัวหน้าโครงการห้องเรียนปกติยังไม่ได้มาเซ็นชื่อรับข้อสอบจึงทำให้ห้องเรียนโครงการปกติยังไม่มีห้องไหนที่ได้รับข้อสอบ ฉันได้รับมอบหมายให้ไปตามหาหัวหน้าโครงการมาเซ็นชื่อเพื่อรับข้อสอบไป เมื่อได้ข้อสอบก็รีบเดินขึ้นไปในห้องเรียนเนื่องจากเลยเวลาสอบมาพอสมควรแล้ว จากนั้นก็ช่วยครูแจกข้อสอบและกระดาษคำตอบ


วันนี้เด็ก ๆทำข้อสอบกันอย่างรวดเร็ว เมื่อวิชาแรกใกล้หมดเวลาก็มีบุคลากรในโรงเรียนเอากระดาษคำตอบที่เป็นเฉลยมาให้ตรวจข้อสอบ ฉันจึงมีหน้าที่ในการตรวจข้อสอบและบันทึกคะแนนของแต่ละวิชาเก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐานและนำผลสอบไปให้ครูประจำวิชา แต่ก็มีบางวิชาที่ครูผู้สอนนำข้อสอบไปตรวจเอง บางทีฉันก็สงสัยว่าทำใมครูประจำวิชาไม่ตรวจข้อสอบเองเพราะข้อสอบมีทั้งแบบปรนัยและอัตนัย ารตรวจข้อสอบเองจะทำให้เราได้รู้ข้อบกพร่องของนักเรียนและรีบหาทางแก้ไขอย่างเร็วที่สุด

เมื่อถึงเวลารับประทานอาหารฉันก็ยังคงต้องไปทำหน้าที่ตักข้าวให้นักเรียน เหมือนเดิม และให้ครูพี่เลี้ยงกับครูอีกท่านหนึ่งคุมสอบจนหมดเวลา เมื่อนักเรียนมาถึงห้องรับประทานอาหารวันนี้นักเรียนคุยกันเสียงดังมากทำให้ครูเวรรอให้นักเรียนเงียบก่อนแล้วจึงอนุญาติให้รับประทานอาหารได้ กว่าจะได้ทานอาหารนักเรียนก็เริ่มหิวมากแล้ว


ช่วงบ่ายฉันยัง้องทำหน้าที่ในการแจกข้อสอบและตรวจข้อสอบเหมือนเดิม วันนี้จึงยุ่งกับการตรวจข้อสอบทั้งวัน เพราะบางวิชามีทั้งแบบปรนัยและอัตนัยจึงทำให้ตรวจข้อสอบได้ช้า ถึงช้ามาก และต้องใช้ความรอบคอบสูงมากทั้งการตรวจข้อสอบและการเขียนบันทึกคะแนน

หมายเลขบันทึก: 613954เขียนเมื่อ 15 กันยายน 2016 00:30 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 กันยายน 2016 00:35 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี