วันที่ 76 "จินตนาการ"(ก.ย.59)


สัปดาห์ที่ 17 สัปดาห์แห่งการเครียงาน เช้านี้ไม่ใช่ครูเวรจึงใช้สิทธิ์การมาช้าสักครั้งในวันเริ่มสัปดาห์ มาถึงโรงเรียนประมาณ 07.10 น. ถือว่าสายแล้วสำหรับเรา เพราะตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาโรงเรียน เวลาทุกนาทีหมุนเร็วมากจนเหมือนโกหก วันนี้แบกแผนการ แบกในงานนักเรียน แบกสื่ออะไรมาเยอะแยะเลย หวังว่าวันนี้จะได้ทำอะไรหลายๆอย่าง แต่ความฝันก็สลายสิคะ งานหลัก งานราษฎร์ งานหลวง มาเต็มเลยค่ะ ไม่เป็นไร เราเรียนวิชาความเป็นครูมาแล้ว อาจารย์สอนว่าควรทำงานที่ไม่สำคัญและไม่เร่งด่วนก่อน เพราะจะเป็นงานที่ง่าย เวลาเจ้านายมาถามหางานก็จะมีงานให้เห็น มีผลงานปรากฏ (ปล. อาจารย์ท่านหนึ่งสอนมา) เพราะงานด่วนและสำคัญ มักจะเป็นงานที่ยาก จะให้ทำเสร็จทันทีไม่ได้ งั้นแผนกับหลังสอนเอาไว้ก่อน ทำอย่างอื่นก่อนเน๊าะ 555 วันจันทร์ที่แสนโหดร้าย ฉันได้สอนนักเรียนห้องเก๋าประจำโรงรียน ตอนเช้าสอนวิชประวัติศาสตร์ ป.6/2 ตอนบ่ายสอนวิชาสุขศึกษา ป.4/1 ตัวพ่อ ตัวแม่ อยู่นี่หม๊ด เหนื่อยมากกกกกกที่สุดในสัปดาห์ ไม่เป็นไรเน๊าะ พรุ่งนี้ก็ชิวละ

ชั่วโมงสุดท้ายเจอห้องสุดแสบอีกตามเคย ชั่วโมงลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ สัปดาห์นี้จะให้ประดิษฐ์ที่ใส่เครื่องเขียนจากแกนกระดาษชำระ แต่ก่อนที่จะให้ลงมือปฏิบัติ ก็ให้นักเรียนได้ออกแบบที่ใส่เครื่องเขียนของตนเองตามจินตนาการ และผลก็ปรากฏว่าหลังจากออกแบบเราจะมาประดิษฐ์กันในวันพรุ่งนี้นะคะเด็กๆ


หมายเลขบันทึก: 613788เขียนเมื่อ 12 กันยายน 2016 14:46 น. ()แก้ไขเมื่อ 12 กันยายน 2016 14:46 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี