วันที่ 72 สวมบทเป็นไกด์นำเที่ยงรอบโลก (2 กันยายน 2559)


สวัสดีเช้าวันศุกร์ และวันที่มีความสุข สรุปทั้ง 5 วัน ครูปิ๋มก็มาเช้าทุกวัน สภาพตอนวันศุกร์มันเป็นอะไรที่สดใสและดูมีความหวัง เช้านี้รอเข้าแถว ทำกิจกรรมหน้าเสาธง ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็เสร็จ กิจกรรมหน้าเสาธงวันนี้มีครูเวรมาพูดให้ความรู้ และก็มีการเสนอคำศัพท์ภาษาอังกฤษของพี่ๆชั้น ป.6

ชั่วโมงที่ 3 สอนวิชาศิลปะ เรื่องสี ชั้น ป.3/6 วันนี้คิดไว้ว่าจะเอาให้จบ 2 แผน คือเรื่องสีและการเขียนแผนผังความคิดเรื่องทัศนธาตุ พอสอนไปปรากฎว่าทำไม่ได้ก็เลยเอาให้จบเรื่องสีไปก่อน นำเข้าสู่บทเรียนโดยการพูดคุยสนทนาตามปกติ เพราะจะเอาให้ทัน จากนั้นก็อธิบายชนิดของสี พร้อมรูปภาพประกอบโดยใช้ PowerPoint จากนั้นก็ทบทวนและให้นักเรียนแสดงความคิดเห็น ชั้น ป.3/6 เป็นห้องเรียนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและมีความสุข เด็กๆทุกคนมีส่วนร่วม ร่วมแสดงความคิดเห็นและกล้าแสดงออก จากนั้นก็ให้นักเรียนทำใบงาน โดยครูเปิดให้ดูทีละข้อ บนกระดาน โดยให้ตัวเองเป็นไกด์พานักเรียนไปท่องเที่ยวแต่ละสถานที่ทั่วโลก โดยให้แต่ละข้อเป็นสถานที่จะไป นักเรียนเป็นผู้โดยสาร ทำให้การทำใบงานวันนี้สนุกสนาน จากนั้นก็เฉลยในห้องเรียนพร้อมบอกคะแนนให้ครู

หมดแล้วชั่วโมงสุดท้ายของอาทิตย์นี้

ชั่วโมงชุมนุม ก่อนกลับบ้าน วันนี้ได้แข่งเปตองกับนักเรียน ชุมนุมนี้มีแต่เสียงหัวเราะและความสนุก

และวันศุกร์ก็หมดไปอย่างรวดเร็ว

หมายเลขบันทึก: 613246เขียนเมื่อ 2 กันยายน 2016 18:06 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 กันยายน 2016 18:06 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี