พิชญา
นางสาว พิชญา จินดาธรรม

ตรวจสุขภาพ (19 สิงหาคม 2559)


วันนี้มีหมอและพยาบาลจากทางโรงพยาบาลสันทรายมาตรวจสุขภาพของนักเรียนชั้นประถมศึกษา โดยทำการตรวจทั่วไป ตรวจความสะอาด แล้วก็ตรวจวัดสายตา ว่าเด็กคนไหนสายตาสั้นบ้าง ซึ่งดิฉันว่าเป็นสิ่งที่สมควรมาก เพราะบางที เราก็ไม่รู้ว่าเด็กคนไหนสายตาสั้นยาวยังไง ถ้ารู้แล้ว จะได้เปลี่ยนตำแหน่งที่นั่งให้เหมาะสมและเอื้อต่อการเรียนรู้ของเด็ก ซึ่งเด็กๆห้อง 1/1 มีสี่คนที่สายตาสั้น แต่คงยังไม่สั้นขนาดว่าต้องใส่แว่นหรอก คงจะเริ่มสั้นนิดๆ แต่ดิฉันและครูพี่เลี้ยงก็ได้ขยับที่นั่งให้แล้ว

พอตรวจสุขภาพเสร็จก็กลับมาเรียนตามปกติ แล้วตอนเย็น เด็กๆก็ต้องแยกย้ายกันไปตามสีของตัวเอง เพื่อทำการซ้อมกีฬา แต่ก็มีเด็กบางส่วนที่ไม่ได้เล่นกีฬาอะไร นอกจากกรีฑาในวันงานจริง ดังนั้นทุกเย็นก็จะมีความวุ่นวายเกิดขึ้นเล็กน้อย

เด็กบางคนรู้หน้าที่นะ แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังเป็นเด็กเล็กอยู่ พอผู้ปกครองมารับกลับบ้าน ก็รีบวิ่งตามผู้ปกครองไป โดยไม่ถามไถ่หาการบ้านอะไรเลย หนังสือแจกให้แล้ว แต่ก็ยังไม่เอากลับ พอตอนเย็นกวาดห้องจัดโต๊ะ เจอหนังสือการบ้านของเด็กทุกที สงสัยคงจะต้องเอาใส่กระเป๋าให้เหมือนตอนมาแรกๆแล้วมั้งเนี่ย

วันนี้เอารูปเด็กๆตอนตรวจสุขภาพมาค่ะ

คำสำคัญ (Tags): #พิชญา
หมายเลขบันทึก: 612915เขียนเมื่อ 26 สิงหาคม 2016 09:14 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 สิงหาคม 2016 10:04 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี