วันแม่แห่งชาติ (วันพฤหัสบดี ที่ 11 เดือน สิงหาคม พ.ศ. 2559)


กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2559 (มาด้วยสภาพที่เราไม่พร้อมเนื่องจากเมื่อวานขาดสอนเพราะเราไม่สบาย)

กิจกรรมวันแม่เริ่มด้วยการยืมตรงเคารพธงชาติ แปดโมงครึ่ง จากนั้นเข้าสู่พิธีการ ก่อนเริ่มทุกอย่างแน่นอนว่าต้องมีคนเปิดงาน ซึ่งได้รับเกียรติเปิดงานโดยผู้อำนวยการโรงเรียนพุทธิโศภน จากนั้น ได้มีกิจกรรมลงนามถวายพระพร ตามด้วยการว่าพานพุ่ม ทุกงานทางโรงเรียนจะให้เกียรติเรามาก ทุกอย่างเราต้องมีส่วนร่วมเราได้ส่งตัวแทนเพื่อนวางพานพุ่ม งานนี้ คือ นางสาวปวีณา ทนุชิต กับ ครูฝึกสอนภาษาจีน


จากนั้นต่อด้วยกิจกรรมมอบเกียรติบัตรเชิดชูแม่ดีเด่นของแต่ะห้อง ห้องละ 1 ท่าน สำหรับห้องของเรา เป็นแม่ของเด็กหญิงเจนนิสา เงางาม

ต่อด้วยกิจกรรมการกราบเท้าแม่และมอบของขวัญ พวงมาลัยดอกมะลิให้แก่แม่ของตัวเอง ในช่วงกิจกรรมนี้ช่างซาบซึ้งกินใจมากๆ เราก็พลอยคิดถึงแม่เราไปด้วย แต่พอน้ำตาจะไหลๆ ก็มีเสียงนักเรียนดังขึ้นมา ออ เราลืมบอกว่า

วันนี้หน้าที่ของเรา คุมนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ให้เป็นลิงน้อยที่สุด 5555

นี่แหละ เหตุผลความซาบซึ้งเราผ่านไป เพราะ แค่น้ำตาจะไหลก็ต้องหันมาบอกให้นักเรียนเงียบและตั้งใจฟังและดู และยังมีทีมงานก่อกวนประจำห้อง เราจึงทำได้ดีแค่สุดแค่ปราบปลื้มกับคุณแม่และนักเรียนตัวแทน


พอเสร็จพิธีในวันนี้ ก็เป็นฝ่ายเก็บรูปภาพและเก็บกวาดสถานที่ จะเป็นใครไปได้ ก็นักศึกษา และแล้วก็ผ่านไปอีก 1 งาน


หมายเลขบันทึก: 612399เขียนเมื่อ 15 สิงหาคม 2016 21:25 น. ()แก้ไขเมื่อ 16 สิงหาคม 2016 19:05 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี