วันที่ 56 เช้าวันอังคาร กับการทดลองวิทยาศาสตร์ (9 สิงหาคม 2559)


เช้าวันอังคารกับการทดลองวิทยาศาสตร์

คาบแรกครูก็ไปเตรียมห้องทดลองให้เรียบร้อยวันนี้ครูพี่เลี้ยงบอกหนูฉายเดี่ยวเลยนะโอ้วววววว

แต่ก็รู้สึกดีนะที่ครูเค้าไม่ได้ปล่อยเราคนเดียวเลยครูเค้าอยู่ด้วยตลอดมีอะไรขาดตกบกพร่องก็ช่วยเสริมให้ก็ดีนะ

พอคาบสองปุ๊บไม่ได้ให้ทดลองเลยเราก็เกริ่นนำก่อนโดยใช้ภาพทะเลกับแม่น้ำและตั้งคำถามว่าภาพน้ำทั้งสองมีสมบัติแตกต่างกันอย่างไรเพราะเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้นและจากนั้นก็เชื่อมโยงเข้าสู่เรื่องที่จะเรียนนั่นคือสมบัติของน้ำโดยน้ำสามารถละลายสารบางชนิดได้โดยก่อนอื่นนักเรียนต้องร่วมกันตั้งวัตถุประสงค์ก่อนว่าการทดลองนี้มีวัตถุประสงค์เพื่ออะไรศึกษาอะไรและจากนั้นจึงมารู้จักสารที่จะใช้และอุแกรณ์การทดลองพร้อมวิธีการใช้ที่สำคัญครูต้องสาธิตการทดลองให้นักเรียนดูก่อนจากนั้นจึงพากันไปห้องปฏิบัติการวิทยาศาสตร์

นักเรียนตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้เข้ามาใช้ห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์แน่นอนว่าในสมัยที่เราเรียนเราก็ตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ทำการทดลองเช่นเดียวกัน555

เริ่มลงมือปฏิบัติการทดลองได้!!!!!

หลังจากการทดลองก็จัดแบ่งให้แต่ละกลุ่มอออกมาดูผลการทดลองสารทั้ง 5ชนิดที่โต๊ะครูหน้าชั้นเรียนขณะเดียวกันครูก็คอยกระตุ้นให้นักเรียนสังเกตและอธิบายสิ่งที่เห็นให้ครูฟังจากนั้นก็ให้นักเรียนช่วยกันบันทึกผลการทดลองลงในตารางบนกระดานพร้อม ๆ กันและสุดท้ายคือจากการทดลองนักเรียนพบว่าน้ำสามารถละลายสารบางชนิดได้

ตอนบ่ายวันนี้เราก็ต้องสอนประวัติศาสร์ค่า.....

คาบเรียนนี้ไม่มีอะไรมากเป็นการทดลอบตามตัวชี้วัดซึ่งดู ๆ แล้วนักเรียนก็ทำได้ในระดับที่ดีถึงดีมากนะแต่อาจจะมีบางคนที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่สงสัยเราคงสอนไม่ครอบคลุมแย่ๆๆๆรู้สึกผิดเลย

และคาบลูกเสือเนตรนารีก็ถูกยกเลิกไปเพราะมีพี่เบ๊นกับพี่โบ๊ทบุกโรงเรียนมาจัดกิจกรรมดี ๆ ให้เด็ก ๆ ได้รับความรู้และความสนุกสนานทั้งร้องเล่นเต้นกินขนมและดูการ์ตูนตัวเป็น ๆ ด้วยกันเด็ก ๆ สนุกกันใหญ่ครูน่ะหรอพ้นวัยนั้นมาแล้วค่า.....

5555รู้สึกแก่


คำสำคัญ (Tags): #คปล
หมายเลขบันทึก: 612251เขียนเมื่อ 13 สิงหาคม 2016 09:19 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 สิงหาคม 2016 09:19 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี