วันที่ 43 ความผิดครูเอง ขอโทษจริงๆ (22 กรกฎาคม 2559)

วันศุกร์แล้ว แต่ก็ไม่ค่อยสุขใจเท่าไหร่ ว่ากันว่าถ้าเริ่มต้นด้วยเรื่องที่ไม่ดี วีนนี้ทั้งวันก็อาจจะมีแต่เรื่องไม่ดีเข้ามา ขออย่าให้เป็นแบบนั้นเลยก็แล้วกัน หลังจากที่ทำตัวสบายเกินไป ถึงเวลากลับสู่สภาพเดิมคือต้องไปหาครูพี่เลี้ยงเพื่อช่วยงาน รู้สึกผิดมากเลย แก้ตัวโดยการช่วยงานอย่างเต็มที่เท่าที่จะทำได้

ชั่วโมงที่ 3 สอนวิชาศิลปะ ชั้น ป.3/6 ฝนเจ้ากรรมดันมาตกแบบไม่มีทางจะหยุด ความจริงแล้ววันนี้จะให้นักเรียนสำรวจธรรมชาติ สิ่งแวดล้อมในโรงเรียนแล้วมาพิมพ์ภาพด้วยกัน ซึ่งต้องออกมาจากห้องเรียน แต่ฝนตกเลยเปลี่ยนแผน ให้นักเรียนทำกิจกรรมในห้อง แต่พอเห็นบางคนเตรียมของมาแล้ว ครั้งที่แล้วให้นักเรียนเตรียมก้านกล้วยมา เราตกลงกันว่าจะเอามทำดอกไม้ในงานพิมพ์ บางคนเตรียมผ้ากันเปื้อนมา เห็นแล้วรู้สึกผิดมากเลย ครั้งจะกลับไปเอาอุปกรณ์ที่ห้องก็ต้องเสียเวลา กลัวเด็กๆจะทำได้ไม่เต็มที่ เลยขอโทษนักเรียนไปและยกยอดไปสัปดาห์หน้าก็แล้วกัน แล้วให้นักเรียนวาดภาพธรรมชาติไปก่อน แต่พวกเขาก็เข้าใจ และยังดีใจที่ได้วาดรูปธรรมชาติ วันนี้หน้าเสียดายมากเลย


ช่วงบ่ายเป็นการฝึกซ้อมกีฬาสี และการแข่งขันชักเย่อ ก็ได้ร่วมให้กำลังใจ และเป็นกองเชียร์ให้เด็กๆ มีความสนุกและเสียงหัวเราะ นักเรียนที่ชอบกีฬาก็จะได้แสดงศักยภาพของตนเองออกมา


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวศศิภา อ่อนเขียว (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ชอบสอนวิชาศิลปะหรือ?

ครูมีความสุข เด็กก็น่าจะมีความสุข

@Ongkuleemarn ชอบมากๆเลยค่ะ ไม่ได้พิมพ์ภาพ เด็กๆก็ดีใจที่ยังได้วาดรูป เรียกว่าสุขอีกแบบก็คงจะได้ค่ะ