เที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี


...ครั้งหนึ่ง…..เที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี


วันที่ไปช่วงปิดภาคเรียนวันที่ 19-23 พ.ค. 2559

......อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน นอกจากจะเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยแล้ว ยังมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี มีลักษณะเด่นทางธรรมชาติ ได้แก่ ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาที่สวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งดูนก ดูผีเสื้อ และสัตว์ป่านานาชนิด จึงมีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งก่อให้เกิดผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติ

......ค่าเข้าชม คนไทยผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 40 บาท /ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท อัตราค่าบริการ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยลด 50 เปอร์เซ็นต์ วันจันทร์-วันศุกร์ ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2558 ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท

.......สิ่งที่ประทับใจในการไปเที่ยวครั้งนี้ คือ ตั้งแต่ออกเดินทางจากสารคาม-กรุงเทพฯ รุ้งเช้าออกเดินทางจากกรุงเทพฯ-เพชรบุรี เป็นครั้งแรกที่ได้ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน รู้สึกมีความตื่นเต้นมากเพราะไม่เคยไปมาก่อน พอไปถึงก็ได้ไปหาที่พัก จากนั้นก็ได้ไปล่องแพ ตามที่วางแผนกันไว้ การล่องแพก็มีความตื่นเต้นไม่แพ้กันเพราะเป็นการล่องแพที่แสนตื่นเต้นสุดมันและมีความโหดมาก ล่องแพใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง และจะมีกิจกรรมต่างๆ รอบๆเส้นทางในการล่องแพ และมีที่พักบ้านริมน้ำที่สวยงาม ทริปนี้ประทับใจสุดคือได้ไปกับเพื่อน และได้ทำกิจกรรมร่วมกันไปไหนไปด้วยกัน นี้แหละ คือ มิตรภาพที่หาซื้อไม่ได้…..


หมายเลขบันทึก: 610333เขียนเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 21:57 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 21:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ธรรมชาติ เกื้อหนุนมนุษย์เสมอ ครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี