วันที่ 44 2 คาบ ปราบลิง...(13 กรกฎาคม 2559)


สวัสดีวันครูเวร วันนี้ไปโรงเรียนแต่เช้าเลย เพราะต้องไปยืนเวรรับนักเรียน (แต่ป่าวเลย เช้าแบบนี้ทุกวัน และยืนรับนักเรียนทุกวันต่างหากล่ะ) หลังจากทำกิจกรรมหน้าเสาธงเสร็จเรียบร้อย ก็เข้าสู่คาบเรียนที่ 1 เร็วไปนะสำหรับวันนี้ เตรียมการสอนแทบไม่ทันเลย สำหรับคาบแรกคณิตศาสตร์ วันนี้สอนนักเรียนทำโจทย์ปัญหาเกี่ยวกับความยาว ผ่านไปด้วยดี เพราะเหมือนนักเรียนจะเห็นใจเสียงที่มันแทบจะไม่มีของครู นักเรียนน่ารักมาก หลังจากกินนมเสร็จเรียบร้อยก็ต่อด้วยคาบเรียนที่ 2 วิชาภาษาไทย วันนี้ถือเป็นการเคลียร์งานซะมากกว่าและเป็นการทบทวนไปในตัว เพราะใกล้จะสอบแล้ว

ต้น ๆ คาบก็ค่อยฟังหน่อย กลาง ๆ คาบ จิตใจเริ่มไม่อยู่กับเนื้อกับตัว จนกระทั่งมีนักเรียนคนหนึ่งถามขึ้นมาว่า “ทีเชอร์ครับทำไมผมรู้สึกว่าเรียนภาษาไทยนานจังเลยครับ” แต่ยังไม่ทันจะตอบคำถามเพื่อนของเขาก็ตอบแทนไปแล้ว “ก็ทีเชอร์เค้าสอน 2 คาบไทยกับคณิตไง มันไม่นานหรอก” เป็นคำตอบที่ดีมากค่ะ

และก็เข้าสู่ช่วงท้ายคาบ เป็นอะไรที่ดูไม่ได้เอาซะเลย หลังจากที่ให้เด็กส่งงาน เด็ก ๆ ก็ถูกเจ้าลิงสวมวิญญาณ วิ่งกันเต็มห้อง ไม่รู้จะยังไง คุมชั้นเรียนไม่ได้เลย เสียงก็ยิ่งไม่มีอยู่ จนกระทั่งมีเพื่อนจากโรงเรียนวชิรวิทย์ ช้างคลาน ที่มาบริจาคเลือด แวะมาเที่ยวหา เด็กก็อึ้ง และเงียบกัน แต่ไม่ถึง 2 นาที ก็วิ่งเล่นกันต่อ (น่าอายมาก นี่คือสภาพห้องเรียนหรือสวนสนุกเนี่ย) เมื่อหมดคาบก็มีโอกาสได้มาพูดคุยกับเพื่อนเล็กน้อย และทันเซลฟี่กัน 2 แชะ แล้วก็ต้องแยกย้ายไปทำหน้าที่ของกันละกัน

ผ่านไปสำหรับการเรียนการสอนในวันนี้ เข้าสู่โหมดตรวจงานและการบ้านกันต่อไป แต่...เอ๊ะ ยังไม่หมดยังมีกิจกรรมนกสีฟ้า และอยู่เวรอีกนี่นา...แต่สำหรับการอยู่เวรในวันนี้ ได้ตรวจงานไปด้วยสบายมาก แต่ก็มาลำบากตรงที่ตรวจไม่เสร็จอีกแล้ว งานนี้มีแบกกลับหอ เพราะจะต้องคืนให้เด็กก่อนสอบ...สู้ ๆ สำหรับคืนนี้ ตรวจงานกรอกคะแนนกันต่อไป ^_^

หมายเลขบันทึก: 610319เขียนเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 13:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 กรกฎาคม 2016 13:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี