ค่ายคุณธรรม (วันศุกร์ ที่ 8 เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2559)


ค่ายคุณธรรมนักเรียนประถมศึกษาปีที่ 4

วันศุกร์ ที่ 8 เดือน กรกฎาคม พ.ศ.2559

วันนี้ได้มาเป็นครูพานักเรียนออกมาศึกษานอกสถานที่ เป็นครั้งแรกที่เราได้ทำหน้าที่ที่สำคัญแบบนี้คือรับผิดชอบนักเรียนจำนวน 180 กว่าชีวิตร่วมกับครูและเพื่อนนักศึกษา

ตั้งแต่เข้าแถวหน้าเสาธง พานักเรียนไปขึ้นรถ คุมนักเรียนนั่งรถแดง(นักเรียนคุยกันเหมือนไม่ได้อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่) ถึงวัดคุมนักเรียนถอดรองเท้าเข้าห้องประชุม และตามลำดับขั้นตอนพิธีการของโรงเรียน

พอเปิดพิธีเสร็จเรียบร้อยนักเรียนก็ทำการอบรมบ่มเพาะจากพระอาจารย์ ในภาคเช้า ต่อด้วยภาคบ่ายนักเรียนออกมาเวียนฐานข้างนอก ซึ่งแต่ละฐานจะมีพระอาจารย์ 1 รูปรอประจำการอยู่


เมื่อเวียนฐานทั้งหมด 4 ฐาน ก็เกือบสามโมง ครูและนักเรียนจึงไปรวมตัวที่หอประชุมอีกครั้งเพื่อปิดค่ายคุณธรรม

ตอนเช้าว่าพานักเรียนขึ้นรถวุ่นวายแล้ว ตอนเย็นวุ่นวายกว่าเยอะเลย 555

นักเรียนขึ้นรถ ก่อนจะขึ้นรถมีนักเรียนคนหนึ่งมาบอกว่า ครูครับผมขอเดินกลับบ้านนะครับ บ้านผมอยู่ใกล้วัด เราก็ตอบไปว่า ได้ครับแต่ผมต้องไปบอกครูวาสหรือครูโป้งก่อนนะ แล้วเราก็เดินขึ้นรถเพื่อกลลับโรงเรียนกับนักเรียนอีกส่วนหนึ่ง สักพักเพื่อนเราโทรมาบอกว่า นักเรียนคนเมื่อกี้จำทางกลับบ้านไม่ได้ เดียวจะพากลับโรงเรียนแล้วค่อยมาส่งใหม่ หืม !!!!

พอถึงโรงเรียนยิ่งไปกันใหญ่ นักเรียนโดนรถเดือนทิ้ง นักเรียนหาทางกลับบ้านไม่เจอ หลงกับผู้ปกครอง ที่หนักสุดคือ นักเรียนโทรหาผู้ปกครองแต่ผู้ปกครองยังไม่ว่างมารับ บวก ไม่สนใจลูกตัวเอง แล้วเราต้องทำไงละนอกจจากรอรอ รอ รอ รอ เกือบห้าโมงครึ่งที่นักเรียนจะกลับบ้านแล้วเราถึงสามารถกลับหอได้

วันนี้วันเหนื่อยจริงๆ พรุ่งนี้วันเสาร์ไม่ได้พักมีงานวาดรูในห้องน้ำของนักเรียนต่อ ทำงานเพื่อโรงเรียนวนไปคะ !!!

หมายเลขบันทึก: 610077เขียนเมื่อ 10 กรกฎาคม 2016 18:39 น. ()แก้ไขเมื่อ 10 กรกฎาคม 2016 18:39 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี