​จิตสาธารณะมีอยู่วันนึง หลังจากกลับจากทำแลปที่คณะ เวลาประมาณตี3 โบกับเพื่อนได้ขี่รถมอเตอร์ไซต์กลับหอ ถนนกำลังฝั่งท่าขอนยางที่กำลังก่อสร้างและมืดมาก สิ่งที่เกิดขึ้นคืออุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซต์ชนกับรถเก่งที่จอดอยู่ ที่โบเห็นตอนนั้นคือคนที่ขี่ชนตัวได้ลอยข้ามฟุตบาท คือช้อค! เลยอ่ะ ตอนนั้นไม่มีใครเห็นเลยสักคน

โบกับเพื่อนลังเลที่จะตัดสินใจว่าจะจอดหรือไม่จอดรถดี ถ้าโบไม่จอดรถคงรู้สึกผิดไปตลอดเพราะตรงนั้นไม่มีใครอยู่สักคน โบกับเพื่อนเคยตัดสินใจจอดรถและโทรเรียก 1669

ตอนนั้นเป็นอะไรที่ตื่นเต้น พูดผิดพูดถูกบอกสถานที่เกิดเหตุติดๆขัดๆเลยค่ะเป็นครั้งแรกที่เจอเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ และได้วิ่งไปบอกร้านค้าแถวนั้นมาช่วยด้วย คนที่ล้มหมดสติเพราะอาการเมาเลือดท่วมตัว ตัวเขาได้นอนก้มหน้าอยู่โบก็ไม่กล้าจับพลิกตัวขึ้นมากลัวว่ากระดูกจะหัก ได้แต่เรียกให้มีสติถามชื่อเขา และรอรถพยาบาล 1ชม.ผ่านไป กว่ารถพยาบาลจะมา และโล่งเขาคงปลอดภัยเมื่อถึงมือคุณหมอแล้ว ^^


...ไม่ได้ถ่ายภาพไว้เลยความรุ้สึก ณ จุด จุดนั้น ลืมโลกออนไลน์ที่ต้องถ่ายภาพเก็บไว้ไปเลย แต่ทุกๆอย่างได้อยู่ในสมองส่วน เซรีบรัม หมดแล้วคะ ^^'

หมายเลขบันทึก: 610073เขียนเมื่อ 10 กรกฎาคม 2016 16:51 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กรกฎาคม 2016 02:10 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี