วิวสวย ฟ้าใส ที่เกาะ Bali : Life in Bali วัดทามันอายุน วัดลิง


วิวสวย ฟ้าใส ที่เกาะ Bali : Life in Bali วัดทามันอายุน วัดลิง

ได้มีโอกาสไปเยี่ยมชมเกาะนี้ในเวลาสั้นๆ ไปเห็นวิถีชีวิตผู้คน สถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกตา สวยงามน่าจดจำ และเต็มไปด้วยอารยธรรมที่ไม่มีที่ไหนในโลกที่จะเหมือน การไปเยือนประเทศอินโดนีเซีย คนไทยไม่ต้องใช้วีซ่า และเมื่อพูดถึงประเทศนี้ ก็จะต้องนึกถึงเกาะนี้เพราะมีความสวยงามเป็นที่รู้กันของเหล่านักท่องเที่ยว...บาหลี

เนื่องจากการไปครั้งนี้เป็นการไปกับทัวร์ ซึ่งค่อนข้างสะดวกสบายและสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ภาพที่นำมาฝาก ส่วนใหญ่จึงเป็นวิวสวยๆ และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับคนที่กำลังจะไปเยือน ในส่วนตัวของผู้เขียน ก็อยากจะเก็บความทรงจำบางส่วนนี้ไว้ที่นี่เผื่อจะมีประโยชน์กับผู้อื่นและตัวเองในอนาคต เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่กลับมาอ่านบันทึกของตัวเอง จะสนุกราวกับได้ไปเยือนอีกครั้งเสมอ จริงไหม

พวกเราออกเดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชีย Flight FD396 เวลา 06.05 สู่เมืองเดนพาซาร์ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย วิวบนนี้มีเสน่ห์เสมอ กินอาหารว่างเล็กๆ บนเครื่องรองท้องในหนังสือที่เป็น Complementary ให้บนเครื่องมีความทรงจำของพวกเราอยู่ในนั้น

ใกล้ถึงจุดหมายแล้ว มองเห็นจากมุมสูง


เครื่องบินของแอร์เอเชีย พาพวกเราลงจอดอย่างปลอดภัย สนามบินที่นี่เล็กๆ อาคารผู้โดยสารเป็นเอกลักษณ์ด้านในอาคารผู้โดยสารหลังจากผ่าน ตม ประเทศอินโดนีเซียเรียบร้อยแล้ว

รอรับกระเป๋าแป้ปนึง กำลังจะมาละ


เรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทาง อ้อ ทริปนี้ไม่ได้เอาเด็กมาด้วยเนื่องจากว่าช่วงเวลาที่ไป เป็นช่วงที่เด็กยังไม่ปิดเทอม ซึ่งก็ได้อธิบายให้เด็กได้เข้าใจว่า ทำไมถึงไม่พาเขาไปด้วย ทำไมจะต้องให้เรื่องเรียนเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ซึ่งเขาก็เข้าใจดี ไม่งอแง ขอบคุณที่เข้าใจนะลูก


ได้รับการต้อนรับจากพนักงานของทัวร์ทีนี่ด้วยพวงมาลัยดอกลีลาวดี บรรยากาศความเป็นบาหลี เริ่มมาละบรรยากาศโดยรอบตอนนั่งในรถบัสที่มารับเรา ออกมาจากสนามบิน
ต่อมาเป็นในเมืองละ ตึกรามบ้านช่องเล็กๆ พอดีๆ มีความเป็นสมัยใหม่และศิลปะแบบบาหลี ผสมกันอยู่ ที่นี่เขาขับรถชิดซ้ายเหมือนบ้านเรา


ขี่มอไซค์ ไม่ใส่หมวกกันน็อค เหมือนที่ไหนนะเนี่ย
ไม่ลืมที่จะถ่ายรูปร้านยามาตามฟอร์ม


นี่เป็นรั้วบ้านค่ะ สไตล์บาหลีของแท้เลย

KFC ที่นี่ก็มีนะ


ที่แรกที่เราได้ไปเยี่ยมชมก็คือวัดทามันอายุน วัดนี้เราจะเห็นบ่อยๆ ตามโปสการ์ดและสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำของที่นี่ ตอนมาถึงฟ้ายังสว่างสวย แต่ตอนนี้ฟ้าเริ่มหลัว เหมือนฝนกำลังจะตก

เราเดินลงไปตามทาง ระหว่างทางก็จะเจอกับรูปปั้นเหล่านี้ ที่สวมผ้าลายตารางสีขาวดำ


มีผลไม้วางขายระหว่างทางด้วยระหว่างทางเดินไปยังวัด ก็จะเจอกับเครื่องสักการะเหล่านี้อยู่ตามกำแพง หรือวางกับพื้นก็มี


ถึงทางเข้าละ อันที่จริงจะมีที่ขายตั๋วอยู่ก่อนถึงประตูทางเข้า แต่ทริปนี้มากะทัวร์รับตั๋วจากไกด์แล้วเดินเข้าไปทางนี้เลย


มุมนี้ต้องไปถ่ายรูป เสียดายที่ท้องฟ้าเป็นสีนี้ แต่ก็สวยไปอีกแบบเดินไปทางนี้ เพื่อดูรอบๆ วัด


ตรงนี้แสดงภาพเขียนต่างๆ


คุณยายเก่งมาก


สวยสมคำร่ำลือจริงๆ เราได้แต่เดินถ่ายรูปรอบๆ กำแพงเพราะว่าเขาไม่อนุญาตให้เดินเข้าไปยังส่วนด้านใน
นักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เค้าก็มาแบบพวกเรา มีไกด์คอยอธิบายความเป็นมา การแต่งการของไกด์ก็จะคล้ายๆ กัน จะใส่เสื้อลายๆ แบบนี้ สีสันสะดุดตาสะดุดใจมาก


ด้านนอกรั้วก็มีบรรยากาศประมาณนี้


จากที่นี่เราจะไปอีกวัดนึง ทางผ่านที่ไปก็คล้ายกับชนบทบ้านเรา มีไร่นา มีศาลพระภูมิขายด้วยวัดนี้ชื่อว่า Alas Kedaton เป็นวัดเล็กๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางไร่นา วัดนี้เต็มไปด้วยลิง แม้แต่ทางเข้าวัด ก็ยังมีสัญลักษณ์รูปลิงด้วย


ลิงน้อย ลิงใหญ่ มารอต้อนรับเต็มเลย


ดูตัวเต็มๆ


ถ่ายรูปกับรูปปั้นลิง ดูจะปลอดภัยกว่า


พอเราเดินเข้าไปก็จะมีสาวๆ มาเดินด้วย มาคุยด้วย พร้อมกับช่วยเป็นไกด์ให้เราไปในตัว คอยอธิบายว่า อะไรเป็นอะไร สาวๆ เสื้อสีน้ำเงินนั่น จะยืนรออยู่บริเวณทางเข้าเลยทีเดียววิธีทีจะไม่ต้องให้เค้ามาเดินกะเราก็คือ ไม่ต้องสบตา เดินหน้านิ่งๆๆ เพราะตอนแรกเขาจะมาคุยด้วยแบบนี้ แต่ตอนท้ายเขาก็จะชวนเราไปดูสินค้าในร้านของเค้า ซึ่งเราก็จะรู้สึกเกรงใจและตามไปอุดหนุนนั่นเอง แต่ลองไปดูก็ได้นะคะเพราะไม่ซื้อเค้าก็ไม่ว่าอะไร แค่ไปแวะชม
ขณะที่ชื่นชมความเก่าแก่ของอารยธรรมอยู่ ก็จะมีเหล่าลิงคอย observe พวกเราอย่างใกล้ชิด


บริเวณทางออกจะมีบริการถ่ายภาพกับค้างคาว และใส่เครื่องประดับที่ศีรษะ ซึ่งเราขอบาย...กลัวเย็นย่ำแล้ว วันนี้เรากินอาหารริมหาดบาหลีค่ะ ทางเข้าจะต้องเดินผ่านห้าง แวะถ่ายสินค้าที่น่าสนใจมานิดนึง


ปิดท้ายวันนี้ด้วยชายหาดอันสวยงาม วันแรกก็ประทับใจแล้วค่ะ
เจอกันบันทึกถัดไปนะคะ ยังมีวัดให้เราไปเยี่ยมชมอีกเยอะ

หมายเลขบันทึก: 609888เขียนเมื่อ 7 กรกฎาคม 2016 04:11 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 กรกฎาคม 2016 09:30 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี