หลากหลายกิจกรรมลดเวลาเรียน...เพิ่มเวลารู้ ( 28 มิถุนายน 2559 )


สวัสดีวันอังคารสีม่วงที่โรงเรียนสันป่าสักวิทยาค่ะ เช้าๆแบบนี้ ครูแอมป์ก็ที่เก่าเวลาเดิมกับนักเรียนชั้น ป.3/2 ณ เขตบริการ ถนนหน้าโรงเรียน ช่วยกันกวาดขยะ กวาดกิ่งไม้ ใบไม้ที่ร่วงมาเต็มถนนเลยค่ะวันอังคารคือ วันที่ในช่วงเช้าจะเป็นเวลาของการเคลียร์งาน ถ่ายเอกสารใบงาน ตรวจงาน กรอกคะแนน ทำบอร์ดวนไปค่ะ ทั้งเช้าเลย ..

มาที่ช่วงบ่ายวันนี้ กับกิจกรรมลดเวลาเรียน...เพิ่มเวลารู้ วันนี้ที่โรงเรียนกิจกรรมหลากหลายมาก เพราะส่วนใหญ่จะจัดเป็นฐาน ให้นักเรียนได้เวียนฐาน ได้เรียนรู้ในหลากหลายกิจกรรม ตลอดทั้งบ่ายวันนี้เลยค่ะ

มาที่หน้าที่หลักเลย คือ รับผิดชอบชั้น ป. 1 ของน้องป. 1 วันนี้เป็นการทำเครื่องดื่ม “นมเย็น” สีชมพู นักเรียนดีใจมาก ตั้งแต่เห็นครูจัดสถานที่ เห็นครูเอาน้ำแดงมาตั้ง เพราะนักเรียนจะได้ฝึกทำนมเย็น โดยการออกมาผสมทีละคน แล้วไปใส่น้ำแข็งได้ นมเย็นดื่ม สดชื่นที่เป็นฝีมือของตนเอง


...หลังจากเสร็จภารกิจหลักจากห้อง ป. 1 ครูแอมป์ก็เลยมีเวลาไปเดินดูของห้องอื่นๆ ทำให้ได้เห็นนักเรียนทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งแต่ละกิจกรรมน่าสนุกทั้งนั้นเลยค่ะ ฐานของป. 3-4 นักเรียนได้ทำเปเอร์มาเช่ ถักสานกระดาษสีเป็นรูปตารางหมากรุก นักเรียนได้ฝึกสมาธิ แต่ละคนก็ตั้งอกตั้งใจ ก้มหน้าก้มตาทำของตนเองอย่างเดียวเลย ... ที่โรงอาหารก็มีทำส้มตำ น่าอร่อยเลยทีเดียวล่ะค่ะ ... มาที่ ป.5 จะเป็นการทำของชำร่วย ที่ใช้ริบบิ้นมาสาน เป็นรูปต่างๆ มีทั้ง รูปดาว ดอกไม้ ดอกบัว ได้ไปสัมภาษณ์นักเรียนที่ทำเก่งๆมาก นักเรียนบอกว่า ทำเป็น ผลส้ม เป็นผลไม้ต่างๆ ก็ได้ ...ครูแอมป์ก็เลยให้นักเรียนสอนทำซะเลย..... 555 มาที่พี่ป.6 ก็ทำกิจกรรมที่แอดวานส์ขึ้นมาหน่อย ก็คือ ปั้นปัง คือการเอาขนมปังมาผ่านกระบวนการ และใส่ส่วนผสมเยอะแยะมากมาย แล้วนวดให้เนียนนุ่ม ละเอียด เป็นเนื้อเดียวกัน สุดท้ายก็เอามาปั้น เป็นรูปต่างๆ ทำเป็นของใช้ต่างๆ เข็มกลัดติดหน้าอกสวยๆ เป็นต้นค่ะ ...และก็ยังมีอีกหลายกิจกรรมนะคะ ที่เดินไปดูไม่ทั่ว เพราะเวลาดันมาหมดซะก่อน .....วันนี้ก็เลยถือว่าเป็นวันของการทำกิจกรรมของครูแอมป์เลยก็ว่าได้ค่ะ....คำสำคัญ (Tags): #ครูเป็นเลิศ
หมายเลขบันทึก: 609350เขียนเมื่อ 28 มิถุนายน 2016 15:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 28 มิถุนายน 2016 15:32 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี