Day32+++It’s coming … (22 June 2016)


วันพุธแล้ว

วันสุดท้ายแห่งการเตรียมตัวเพื่องานในวันพรุ่งนี้ “กิจกรรมวันสุนทรภู่ บรมครูกวีแห่งกรุงสยาม”

คาบแรกมีสอนแทนคุณครูท่านหนึ่ง ซึ่งคุณพ่อของครูท่านนี้ได้เสียชีวิต ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ เนื่องจากต้องสอนแทนในวิชาภาษาอังกฤษ ชั้น ป.3 และเด็กๆเรียกร้องว่าอยากแสดงละคร ครูแตงโมก็เลยตามใจเด็กๆ ให้จับกลุ่มแสดงละครเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งก็เกิดความวุ่นวายตามปกติที่คิดไว้ว่าจะต้องเกิดปัญหานี้ แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากมาย เด็กๆ คงสนุกที่ได้แสดงละครตามที่ตนเองชอบ พอคาบ 4 สอนวิชาประวัติศาสตร์ ชั้น ป.2 เรื่องการใช้ปฏิทิน ซึ่งเด็กๆ บางคนตอบคำถามได้ แต่ส่วนใหญ่ยังคงสับสนเรื่องวันและวันที่ การนับสัปดาห์ คาดว่าคาบต่อไปในสัปดาห์หน้าจะต้องติวเข้มในเรื่องนี้ แต่ปัญหาของวิชานี้ คือ แบบฝึกหัดในหนังสือมีไม่มากนักและไม่ครอบคลุมเนื้อหาที่เรียนไปทั้งหมด ครูจึงต้องทำแบบฝึกหัดขึ้นมาเอง ซึ่งมันคือกระดาษ A4 ที่ครูปริ้นให้ แล้วปัญหาคือ นักเรียนมักจะทำหายหรือไม่สนใจ เอาไปวาดรูปเล่น ครูจึงต้องเย็บติดกับหนังสือเรียน เพื่อให้นักเรียนเอากลับไปทำที่บ้าน

จูปีเตอร์กับบ๊อกซ์แสดงได้สมบทบาทมากขอภัย ภาพมืดไปนิดหน่อยค่ะอารี จอห์นและเพื่อนๆ กำลังถกเถียงกันอย่างเมามันส์สาวๆ กลุ่มนี้ทุ่มสุดตัวค่ะความวุ่นวายนี้ นักเรียนเอาแรงมาจากไหนคะกลุ่มนี้ นำทีมโดย จาด้า ตามมาด้วย ปิยะ และปิดท้ายด้วยไข่มุกข์จูปีเตอร์ผู้ซึ่งเรียนเก่งที่สุด ฉลาดที่สุด มีความเป็นผู้ใหญ่สูงสุด (ครูยอมค่ะ)ริต้า แจเนลล์ ไอซ่า ไอโกะ และน้อยหน้าผมสั้นพี่ภูออกมาพูดอาหารที่ชอบเป็นภาษาอังกฤษครับอารี จอห์นนี่ ไม่ต้องห่วงเรื่องภาษา กลายเป็นครูเองที่ฟังไม่ออกไข่มุกข์ยืนแบบนี้ ขาเลยยาวเป็นพิเศษซารีน่าหนูไม่ได้เป็นลูกครึ่งค่ะ หนูแค่นับถืออิสลาม


ตอนพักเที่ยง ทีมครูฝึกสอนยังต้องไปซ้อมการแสดงท่าทางประกอบเพลงโดยมีนักเรียนชั้น ม.3 เป็นคนร้องเพลง ซึ่งเราก็ยังคงอาย และเพิ่มความอายขึ้นไปเรื่อยๆ ตอนบ่ายยังคงช่วยครูอ่อนจัดเตรียมงานในวันพรุ่งนี้ต่อให้เรียบร้อย เป็นการเก็บงานรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ จนถึงเวลาที่เราต้องไปสอน คือ คาบ7 วิชาภาษาไทย วันนี้พาไปเรียนห้อง Think Tank ให้นักเรียนได้เรียนรู้ผ่านคลิปวีดิโอ ซึ่งนักเรียนตั้งใจและเข้าใจได้ดีมากยิ่งขึ้น แถมยังเรียนรู้ได้เร็ว ทำแบบฝึกหัดส่งเร็ว จนมีเวลาทำการบ้านที่เพิ่งสั่งไป ไว้วันหลังครูจะพามาห้องนี้บ่อยๆ นะคะ เย็นนี้หลังจากสอนพิเศษเสร็จแล้ว จะมีการซ้อมใหญ่ที่เวทีจริง แล้วก็ถึงเวลาสร้างความเครียดให้กับเรา เมื่อเราแสดงบทบาทของนางยักษ์ไม่ได้และไม่สมกับบทบาทและยังไม่เป็นที่พอใจของเพื่อนๆ คือ เข้าใจเราไหม เราไม่ชอบการแสดงแบบนี้ เราไม่มีอินเนอร์ที่สามารถแสดงออกมาได้ เราพยายามแล้วนะ จนกลับหอไปแล้วนั่งคิดว่า เราจะทำยังไงดีให้มันออกมาดีที่สุด และอีกอย่างที่เรากังวลใจคือ เราได้รับหน้าที่เป็นพิธีกรคู่กับจิราวัฒน์ บทพูดพิธีกรก็ต้องจำและเราก็ไม่เคยเป็นพิธีกรมาก่อนด้วย ทุกอย่างใหม่หมดสำหรับเรา แต่อย่างน้อยงานพิธีกรก็ดีกว่างานแสดงแหละ

หมายเลขบันทึก: 609060เขียนเมื่อ 24 มิถุนายน 2016 11:14 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 มิถุนายน 2016 11:14 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี