​เรื่อง สวนสุขภาพ มมส หรือ อีกชื่อ “ สวนขาขาว"

เรื่อง สวนสุขภาพ มมส หรือ อีกชื่อ “ สวนขาขาว"

สวนสาธารณะเพื่อสุขภาพในมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตั้งอยู่ที่สโมสรบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (MSU Staff club) อยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์ มมส.(MSU Museum) และสำนักงานอธิการบดี (Office of the president) ตรงข้ามกับคณะเภสัชศาสตร์ บริเวณภายในพร้อมพรั่งไปด้วยไม้ดอก ไม้ประดับ และต้นไม้มากมายหลากสีสัน ตรงกลางมีบ่อน้ำขนาดใหญ่เต็มไปด้วยปลาน้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ทั้งปลาเลี้ยงและปลาสวยงามไว้ชมเชย บริเวณรอบๆบ่อน้ำทำเป็นลานออกกำลังกาย เช่น การวิ่งรอบๆบ่อน้ำ เล่นแบตมินตัน นั่งอ่านหนังสือ ฟังเพลง พักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น ใกล้ๆก็มีพิพิธภัณฑ์ มมส.ที่จัดแสดงเกี่ยวกับเอกลักษณ์ท้องถิ่นของภาคอีสานของเราไว้ให้ผู้คนได้เข้าไปเยี่ยมชม และมีสวนสัตว์ขนาดเล็กไว้ให้เราได้ศึกษาเรียนรู้ เช่น กระต่าย นกแก้ว กวางดาว ละอง,ละมั่ง เนื้อทรายและนกยูง เป็นต้น

กิจกรรมที่ทำร่วมกันในสวนสุขภาพแห่งนี้

1.การออกกำลังกาย เช่น การวิ่งรอบๆบ่อน้ำ

2.การพักผ่อนหย่อนใจ เช่น การนั่งฟังเพลง ดูปลาน้อยใหญ่แหวกว่ายในน้ำ การนั่งอ่านหนังสือ พูดคุยแลกเปลี่ยนกับกลุ่มเพื่อนๆ

3.การจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในอาคารสถานที่ที่รองรับไว้

4.การใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ด้วยการทำกิจกรรมที่สร้างสรรค์

สถานที่แห่งนี้มีบริเวณที่กว้างขวาง มีอากาศที่บริสุทธิ์รายรอบได้ด้วยต้นไม้น่าๆชนิด สะดวกสบายและง่ายต่อการเข้าไปสัมผัส เหมาะกับผู้ที่สนใจในการออกกำลังกาย การพักผ่อนหย่อนใจเพราะมีอากาศที่ดี สะอาดร่มรื่น มองดูแล้วทำให้เราเพลิดเพลินใจมีความสุขกับการได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงาม

สวนสาธารณะเพื่อสุขภาพมหาวิทยาลัยมหาสารคามเป็นสถานที่งดงามและมีแหล่งเรียนรู้ต่างๆมากมายพร้อมที่จะให้ทุกคนได้มาสัมผัสถึงความงดงาม คุณพร้อมหรือยังที่จะไปสัมผัสกับความงดงามต่างๆเหล่านั้นและสร้างสุขภาพที่แข็งแรงไปพร้อมๆกันhttps://www.google.co.th/search?q=%E0%B8%AA%E0%B8%... ขอบคุณรูปภาพจาก เว็บ


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่าความเห็น (0)