​วันที่ 23 เปิดบ้านเปิดใจ วชิรวิทย์ เชียงใหม่...(12 มิถุนายน 2559)


เนื่องจากวันนี้มีการประชุมปฐมนิเทศของผู้ปกครอง ประจำปี 2559 จึงมีความจำเป็นต้องลาการอบรมทักษะการสื่อสารภาษาจีน ที่มหาวิทยาลัยจัดให้กับนักศึกษาครูเป็นเลิศในทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว

และวันนี้อาจถือเป็นการทำงานปกติ เพราะต้องไปโรงเรียนแต่เช้า เพื่อเตรียมความพร้อมของห้องเรียน และทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย นั่นก็คือ ต้อนรับผู้ปกครองบริเวณชั้น 5 และเชิญผู้ปกครองนั่งเก้าอี้

หลังจากที่ผู้อำนวยการและฝ่ายบริการ ประชุมชี้แจงนโยบายต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้ปกครองก็แยกย้ายกันไปแต่ละห้องเรียน เพื่อพบปะพูดคุยกับครูประจำชั้น และทำการคัดเลือกคณะกรรมการห้องเรียน...

สำหรับห้อง ป.2/2 หลังจากที่ครูพี่เลี้ยง ครูพี่เลี้ยง แนะนำตัวเองเสร็จ ก็ถึงคราวนักศึกษาฝึกสอนแนะนำตัวเองบ้าง ตื่นเต้นเหมือนกันนะคะ ทุกสายตาของผู้ปกตรองต่างจับจ้องที่เราเพียงจุดเดียว ยิ้มค่ะ ยิ้มสู้อย่างเดียว ในส่วนของผู้ปกครอง ท่านได้ให้ความสำคัญกับการเรียนของบุตรหลานมาก และมีส่วนร่วมในการประชุมดีมาก เห็นได้จากการคัดเลือกคณะกรรมการห้องเรียน และท่านผู้ปกครองเป็นกันเองมากค่ะ โดยเฉพาะตอนเลิกประชุม ก็มีผู้ปกครองหลายท่านเข้ามาพูดคุยด้วย พร้อมทั้งแนะนำเรื่องต่าง ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ในการสอนได้ เช่น น้องฟ้าเป็นคนขี้อาย ไม่กล้าพูด เวลาสอนอยากให้ครูช่วยถามเขาบ่อย ๆ เขาจะได้กล้าพูด กล้าแสดงออก หรือหากต้องการให้เขาทำอะไร ไม่ต้องรอให้เขาตัดสินใจเอง ให้ครูตัดสินใจแทนเขาเลย เพราะถ้าให้เขาตัดสินใจเอง เขาก็ไม่ทำอยู่ดี...เป็นต้น

(ภาพจาก https://www.facebook.com/wachicm.p.section/photos/...)

(ภาพจาก https://www.facebook.com/wachicm.p.section/photos/...)

(ภาพจาก https://www.facebook.com/wachicm.p.section/photos/...)

(ภาพจาก https://www.facebook.com/wachicm.p.section/photos/...)

สำหรับวันนี้ประทับใจผู้ปกครองทุกท่าน และขอบคุณที่ให้ความไว้วางใจในการถ่ายทอดความรู้ให้แก่บุตรหลานของท่าน รู้สึกว่าจะคลายความกังวลไปได้เยอะเลย

ขอขอบพระคุณค่ะ

หมายเลขบันทึก: 608224เขียนเมื่อ 12 มิถุนายน 2016 09:36 น. ()แก้ไขเมื่อ 13 มิถุนายน 2016 12:34 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี