ไปเยือนถิ่นเก่า มช. เชียงใหม่ (๘ ) ตลาดนัดวันอาทิตย์ ที่บ้านข้างวัด

Panda
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

ในช่วงที่ไปเชียงใหม่ ๔ วันในต้นเดือนพฤษภาคม ๒๕๕๙ ของเด็กข้างวัดจากแดนอีสาน ตามโปรแกรมกิจกรรมหลังจากมีการนัดหมายต่าง ๆ แล้ว มีช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ ๘ ว่างอยู่ ในคืนวันเสาร์ที่ ๗ จึงสอบถามจากอากู๋ว่า เช้า ๆ วันอาทิตย์มีอะไร ? ที่ไหน ? แถว ๆ ที่พักน่าสนใจแวะไปบ้าง....สุ๊ดยอดอากู่ ขึ้นรายการที่น่าสนใจอันหนึ่งขึ้นมาคือ “ตลาดเช้าวันอาทิตย์ ที่บ้านข้างวัด” ที่อยู่ใกล้ๆ ที่พักนั่นเอง.... มีการขายอาหารเพื่อสุขภาพต่าง ๆ และ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ที่น่าสนใจต่าง ๆ จึงบอกกับลูกให้พาไปในเช้าวันอาทิตย์.......

รีบไปแต่เช้า เพราะสาย ๆ วันนั้นมีนัดสำคัญ ที่จะไปเยี่ยม อาจารย์ มช. รุ่นแรก ๒ ท่านด้วยกัน......ตอนเดินทางไปถึง เริ่มมีร้านมาตั้งจำหน่ายอาหารและสิ่งของอื่น ๆ ที่เป็นของเพื่อสุขภาพกันบ้างแล้ว หลังจากหาที่จอดรถบริเวณหน้า “บ้านข้างวัด” ได้แล้ว ก็เดินเข้าไปในบริเวณที่เขาจัดเป็น ตลาดนัดเช้าวันอาทิตย์......

ไม่ผิดหวังครับ...ได้ชื่นชมบรรยากาศตลาดนัดที่เน้นอาหารและสิ่งอื่น ๆ เพื่อสุขภาพที่หลากหลาย เนื่องจากเรารับประทานอาหารเช้ามาจากที่โรงแรมที่พักเรียบร้อยแล้ว....สิ่งที่สั่งมานั่งดื่ม เพื่อสัมผัสบรรยากาศของตลาดนัดจึงเป็น เครื่องดื่มสมุนไพร เท่านั้น.....บรรยากาศชิลชิลของตลาดนัด เช้าวันอาทิตย์ ที่บ้านข้างวัด (วัดร่ำเปิง) ต. สุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นอย่างไร? ชมได้จากวีดิโอ ข้างล่างนี้ครับ

น้ำผลไม้ปั่นเพื่อสุขภาพจริง ๆ ที่ตลาดข้างวัด

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Pandaความเห็น (0)