ประวัติเมืองสงขลาและหาดใหญ่ต้องอ่านที่นี่ !!! เขียนโดย อาจารย์พุทธพร ส่องศรี​แนะนำอ่าน https://www.gotoknow.org/blog/songkhla-culture

เขียนโดย อาจารย์พุทธพร ส่องศรี


ในฐานะลูกหลานคนสงขลา ดิฉันดีใจมากเลยค่ะที่ได้อ่านประวัติเมืองสงขลาและหาดใหญ่อย่างเต็มๆ และเข้มข้นอย่างที่ไม่เคยหาอ่านได้จากที่ไหนมาก่อนค่ะ

ดิฉันเคยอ่านก็แต่หนังสือของคุณเอนก นาวิกมูล ก็สนุกมากอยู่แล้วที่ได้เห็นภาพเก่าๆ ของสงขลา แต่พอได้อ่านงานของอาจารย์พุทธพรในซีรีส์ประวัติเมืองสงขลาก็ย่ิงสนุกเข้าไปอีกค่ะ

ตั้งแต่นี้ต่อไปเวลาไปไหนมาไหนในแถวๆ สงขลา หาดใหญ่ ดิฉันคงมีเรื่องเล่าให้ลูกชายได้ฟังและได้สัมผัสร่องรอยแห่งกาลเวลาที่อยู่รอบๆ ตัวเขา เยาวชนตัวเล็กๆ อย่างนี้แหละค่ะเราต้องทำให้เขามีความรู้สึกหวงแหนแผ่นดินและรักประวัติศาสตร์ถิ่นเกิดของตนเองค่ะ

ต้องขอขอบคุณอาจารย์พุทธพรที่ไว้วางใจ GotoKnow ได้ดูแลเนื้อหาหน้าประวิติศาสตร์ของไทยชุดนี้เพื่อวิทยาทานแก่สาธารณชนและเพื่อเป็นประวัติศาสตร์แก่ชนรุ่นหลังต่อไป

หมายเลขบันทึก: 608026เขียนเมื่อ 8 มิถุนายน 2016 07:56 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 มิถุนายน 2016 07:58 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (1)

ขอขอบคุณอาจารย์จันทวรรณจากใจครับ

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา
และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี