​วันที่ 17 ได้ใส่ขันดอกสมใจ...(3 มิถุนายน 2559)


วันนี้ได้ทราบข่าวว่า...ครูพี่เลี้ยงขอลากิจ 1 วัน อืม...ไม่เป็นไรค่ะ มี Teacher ปิ๊ก อยู่อีกทั้งคน สบายใจได้เลยค่ะ เอาเด็ก ๆ อยู่แน่นอนค่ะ

สำหรับการเรียนการสอนในคาบแรก วิชาสังคมศึกษา ครูพี่เลี้ยงได้เตรียมแผนการสอนไว้ให้แล้ว แต่...ไม่ค่อยถนัดเลยกับวิชานี้ จึงทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของ Teacher ปิ๊ก อยู่ใกล้ ๆ พอเรียนได้สักพัก ก็มีคนเข้ามาบอกให้เด็ก ๆ ไปตั้งแถวชั้นล่างอาคาร เด็กๆ ต่างเฮกันใหญ่ ไม่บอกก็คงจะรู้ว่าเรื่องอะไร แหม...ดีใจกันออกหน้าออกตาเลยนะเด็ก ๆ

ขณะเดินทางไปยังวัดเจดีย์ ก็มีแต่เสียงเจี๊ยวจ๊าวเต็มคันรถ มาดูกันขากลับจะเป็นอย่างงี้ไหม เมื่อถึงสัดเจดีย์หลวง ความวุ่นวายก็ได้เกิดขึ้น “อย่าวิ่งนะคะ อย่าวิ่งค่ะ เดี๋ยวหลงนะคะ” ก็พอฟังอยู่บ้าง งานนี้ต้องผู้ให้ผู้มีประสบการณ์มาเป็นคนคุมจะดีกว่า แปบเดียวแถวเป็นระเบียบเรียบร้อยเลยค่ะ

จากนั้นก็เริ่มทำกิจกรรมใส่ขันดอก (ดีใจได้เจอเพื่อนครูเป็นเลิศด้วย)


หลังจากทำกิจกรรมเสร็จ เด็ก ๆ พูดเป็นเสียงเดียวกัน หิวน้ำ หิวข้าว ทำยังไงดีล่ะ เงินติดตัวมา 20 บาท ก็เลยซื้อน้ำให้เด็ก 2 ขวด แบ่งกันกิน แล้วก็มารวมตัวเด็ก ๆ ในเต้นท์เพื่อรอรถมารับ รู้สึกว่าจะรอนานไปนะ เด็กบ่นหิวข้าวกันใหญ่ พอรถมาเท่านั้นแหละรีบขึ้นรถกลับโรงเรียนกันเลยทันที ขากลับ เสียงเจี๊ยวจ๊าวที่กล่าวไว้ข้างต้นก็ยังคงดังอยู่ แต่ก็เพียงบางส่วนเท่านั้นที่อ่อนเพลียและหลับไป ส่วนฉันก็เริ่มไม่ไหวแล้วเหมือนกัน คนขับรถตู้ เขาก็ชวนคุยโน้น นี่ นั่น ง่วงมาก เผลอหลับไปบ้างทั้ง ๆ ที่คุยกับเขาอยู่ก็มี

เมื่อกลับถึงโรงเรียน ก็รีบพาเด็กไปกินข้าว วันนี้ไม่ต้องนำสวดและไม่ต้องเฝ้าถาดหลุมเป็นกรณีพิเศษ เชิญกินข้าวได้ มีสอนภาษาไทยต่อคาบเรียนที่ 6 ช่วย ๆ กันหน่อยนะคะเด็ก ๆ Teacher ก็อยากกลับบ้านเหมือนกัน...บางทีร่างกายก็กำลังบอกเราให้พักผ่อนบ้าง สู้ ๆ ผ่านไป อีก 1 อาทิตย์ ของการฝึกสอน บางอย่างก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง แต่บางอย่างก็ยังปรับไม่ได้สักที...อดทนกันต่อไป


ขอบใจสำหรับเห็ดถอบถุงใหญ่จากเด็กชายสตางค์นะ เย็นนี้อิ่มแปล้แน่เลย ^_^


หมายเลขบันทึก: 607892เขียนเมื่อ 5 มิถุนายน 2016 13:18 น. ()แก้ไขเมื่อ 5 มิถุนายน 2016 13:57 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

สงวนลิขสิทธิ์ © 2005-2021 บจก. ปิยะวัฒนา และผู้เขียนเนื้อหาทุกท่าน
ขอแนะนำ ClassStart ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี