miwnii
นันทพร จันต๊ะวงค์

วันที่ 13 บรรยากาศน่าหลับมากกว่าสอน (2/06/2559)


วันนี้บรรยากาศชวนนอนต่อมาก ฝนก็ตกเลยขับรถไปโรงเรียนเช้าเหมือนทุกวันไม่ได้ ก็เลยต้องรอฝนหยุดก่อน ไปถึงโรงเรียนก็ 07.15 ละ มาสายที่สุดตั้งแต่มาฝึกสอนที่นี่ มาถึงห้องเรียนก็เจอกับกองการบ้านที่รอเรามาตรวจ 55 ก็งานคณิตศาสตร์ที่สั่งให้เด็กทำเมื่อวานนั่นแหละ นั่งตรวจการบ้านวนไปค่ะ

วันนี้ฝนตกนักเรียนก็เลยได้เข้าแถวหน้าชั้นเรียน ไม่ได้ลงไปเข้าแถวด้านล่าง วุ่นวายอีกเหมือนเดิม ครูทั้ง 3 ก็ยังเอาไม่อยู่ 555 สักพักก็ลงไปดูมัคทายกน้อยแห่งห้อง ป.3/4 ทำภารกิจนำสวดมนต์ให้กับนักเรียนชั้นประถมปลายทำบุฐถวายทานที่หอกิตติธรรม แต่ละคนนี่คล่องเชียว สังเกตในภาพดีๆ จะพบกับเด็กตัวน้อยๆ ใส่ชุดนักเรียนนั่งอยู่น่าสุด น่ารักน่าชังเชียว

วันนี้มีสอนคาบแรกกับคาบที่สาม เด็กๆได้คัดลายมือจากเพลง แต่ละคนลายมือสวยๆทั้งนั้น (ถ้าตั้งใจ) 555 อยากได้ตัวหนังสือแบบนี้ทุกวันเลยได้มั้ย สงสารตาครูหน่อยนะลูกๆ ตรวจการบ้านแต่ละคน เอาซะตาลายหมด ดูสิตั้งหน้าตั้งตาทำกันซะจริงจังเชียว

ได้เวลาที่ต้องไปปฏิบัติภารกิจสำคัญ คุมนักเรียนทานข้าว เป็นงานที่ต้องใช้เสียงมาก...แหกปากแหกคอแข่งกับนักเรียนกันเข้าไป ทำยังไงก็ไม่เงียบสักที แม้แต่เอาข้าวเข้าปากไปแล้ว ก็ยังเสียงดังไม่หยุดเลยนะลูกลิงทั้งหลาย

ตอนบ่ายก็ต้องเดินไปส่งลูกลิงไปเรียนที่อีกอาคารหนึ่ง บอกว่าให้เดินเป็นแถว ดูจากภาพสิเป็นแถวมาก...ขนาดว่าท่านผู้อำนวยการมองดูอยู่ข้างหลังนะ มันยังไม่กลัวกันสักนิดเลย เจ้าลูกลิงตัวแสบเอ๋ย

ปัญหาอันเจ็บแสบ คือรองเท้าคัชชูกัดเท้าอีกแล้ว มันเป็นอะไรที่เจ็บมาก เพราะต้องเดินไปส่ง-ไปรับเจ้าลูกลิงวันละหลายๆรอบ กลับมาหอนี่แทบไม่อยากจะลุกขึ้นยืนเลย มันปวดน่องไงล่ะ อดทนเท่านั้นสินะ

หมายเลขบันทึก: 607709เขียนเมื่อ 2 มิถุนายน 2016 19:07 น. ()แก้ไขเมื่อ 2 มิถุนายน 2016 19:07 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี