ครั้งแรก กับการปฐมนิเทศ 1 มิถุนายน 2559


ครั้งแรกที่เราจะได้เจอ อาจารย์นิเทศ ทำให้เรารู้สึกเกรงและค่อนข้างที่กังวล เนื่องจากวิชาที่เราได้สอน เราไม่ถนัดเลย ยิ่งเครียดหนักขึ้น เมื่อเพื่อนบอกว่า อาจารย์จะมานิเทศนะ เอาแล้วไง แล้วเราจะทำอย่างไรดีละ ทุกอย่างตอนนี้คือ เรามึนไปหมดเลย แต่พอเจออาจารย์ ทุกอย่างก็เริ่มผ่อนคลาย อาจารย์แค่แวะมาทักทายและพูดคุยถึงปัญหา และให้ข้อแนะนำ ทำให้เรารู้สึกโลงใจอย่างบอกไม่ถูก เราเข้าไปคุยกับอาจารย์ตั้งแต่ 10 โมง จนเกือบ ๆ 11 โมง การที่เราได้มีโอกาสพูดคุยกับ อาจารย์ที่จะมานิเทศเรา ทำให้เรารู้สึกโล่งอกอย่างบอกไม่ถูก เนื่องจาก อาจารย์เข้าใจพวกเรา และยอมรับฟังพวกเรา ทำให้รู้สึกสบายขึ้นจริง ๆ

และวันนี้ก็พาเด็กมาสำรวจบริเวณเดิม แต่เปลี่ยนห้อง ห้องนี้ค่อนข้างซนมาก วันนี้เลยทำให้เราเหนื่อยมากจริง แล้วเมื่อไหร่นะ ที่เราจะสามารถคุมชั้นเรียนได้เหมือนครู ท่านอื่น ก็อย่างที่ใคร ๆ เข้าพูดกันว่า ประสบการณ์สำคัญที่สุด กว่าที่ครู ท่านอื่นจะทำได้ขนาดนี้ เราไม่รู้เลยว่า ครูท่านนั้น ผ่านอะไรมาบ้าง ส่วนเรายังอยู่ในขั้นฝึกหัดอยู่เลย อดทนต่อไปนะ อีกไม่นาน เราอาจจะเก่งเหมือนครูท่านอื่นก็ได้ อดทนไว้นะ ครูมิ้น


หมายเลขบันทึก: 607677เขียนเมื่อ 1 มิถุนายน 2016 22:20 น. ()แก้ไขเมื่อ 1 มิถุนายน 2016 22:20 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (2)

อาจารย์เข้าใจพวกเรา และพวกเราก็ต้องเข้าใจตัวเองด้วยครับ
เข้าใจว่า เรากำลังทำอะไร และทำเพื่อใครอยู่

โชคดีครับ ;)...

ส่วนใหญ่อาจารย์นิเทศมาทักทายและสอบถามปัญหาเพื่อช่วยแก้ไขค่ะ ไม่มีอะไรน่ากลัวถ้าเราไม่ได้ทำอะไรผิด

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี