ว่าจะไม่จำ

                    เมื่อเย็นวันนี้  ที่ลานวัดแวะไปเยือน  เห็นเขาเตรียมงานสืบชะตาหลวง มีอยู่ช่วงหนึ่งแห่งการสนทนา  มีถ้อยคำออกจากปากน้อง ๆ ที่ขณะนี้ดำรงตำแหน่งใหญ่

                    ถ้อยคำดังกล่าวทำให้เราต้องตอบกลับในทันทีว่า  กองทุนไม่ได้ช้า ที่ช้าเห็น ๆ อยู่ที่ผ่านมาเขาไม่ได้เข้าร่วมประชุม จึงพูดถึงน้องที่อยู่ไม่ไกลเป็นคณะทำงานหรือผู้ปฏิบัติของผู้กล่าวว่า ที่ช้าเพราะพวกเธอไม่ได้เสนอขออนุมัติใช่หรือไม่

                    โถ....เงินที่เขาบริจาคมาไม่ใช่เงินเก็บ  พวกเราเป็นกรรมการก็ไม่ได้เบี้ยอะไร หรือมีผลประโยชน์ใด ๆ ทั้งสิ้น สิ่งที่คณะทำงานต้องการที่สุดก็คือ  ร่องรอยของการทำงานว่า ที่ผ่านมาเร่งรีบแล้วอนุมัติหลักการให้เงินไปทำงาน  มีภาพ ข้อมูล เพื่อให้กรรมการท่านอื่นได้อุ่นใจจะดี   ไม่ใช่ดีแต่จะอ้างว่าตั้งใจทำดีแล้วไม่มีอะไรให้กรรมการเห็น  ควรเห็นใจกรรมการเพราะเป็นหนังสือหน้าไฟ

                   ได้บอกไปในที่ประชุมคราวก่อนว่า  สำหรับเราก็พอเอาตัวรอได้อยู่ สิ่งที่ผู้กล่าวและคณะควรเห็นใจคือ  ทำอะไรไปเหตุใดที่ผ่านมาไม่รีบแจ้งในเวลาอันควร  จะให้ทวงกันไปถึงไหน  กับข้อกล่าวที่บอกว่าช้าเห็นที่จะไม่ใช่เพราะพวกที่ทำงานไม่ยอมเสนอเบิก   เป็นผู้หลักผู้ใหญ่กันแล้วจะพูดกันลอย ๆ ให้เขาเสียหาย  ไม่สมควรอย่างยิ่ง  ว่าจะไม่จำ    เลยขอจดไว้ว่าเป็นสิ่งที่ประสบพบมา  เมื่อช่วงเย็นวันนี้ ( 17 พ.ย.2549 )

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน หลายหลาก

คำสำคัญ (Tags)#จิตอาสา#จากใจจริง

หมายเลขบันทึก: 60748, เขียน: 17 Nov 2006 @ 22:17 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:24 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)