วันที่ 5 เริ่มสอนวันแรก (23/05/2559)

miwnii
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันแรกของสัปดาห์ก็ยังมาเช้าเหมือนเดิม 06.55 น. มาถึงก็ขึ้นห้องไปนั่งคุยกับครูพี่เลี้ยง และขอครูพี่เลี้ยงสอนแทนวิชาภาษาไทยคาบแรก เพราะหลังเลิกแถวเคารพธงชาติเสร็จ ต้องไปประชุมกับแม่อ๋อยอีก กลัวกลับมาสอนไม่ทัน พอถึงเวลาประชุม มันก็ไม่ทันอย่างที่คิดนั่นแหล่ะ เลิกประชุมตอน 09.30 น. คาบแรกหมดไปแล้ว T^T ดีนะที่ฝากใบงานกับสื่อให้ครูพี่เลี้ยงไว้ วันนี้ได้ถ่ายรูปติดบอร์ดนักศึกษาฝึกประสบการ์ดแบบกระชั้นชิดมาก ไม่ทันได้ตั้งตัว หัวฟูอย่างกับสิงโต 55

หัวข้อประชุมวันนี้ก็คือ ข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียนต่างๆ บริบทของโรงเรียนที่เราจำเป็นต้องรู้ ได้ชมวิดีทัศน์ของโรงเรียนด้วย ทำให้เราไดด้ทราบข้อมูลเพิ่มเติมอีกมาก เพราะจะต้องนำไปใส่ในแฟ้มสะสมผลงานของเราด้วย (นี่แหละประเด็นที่ต้องประชุม) 55

กลับมาห้องเกือบหมดคาบที่ 2 ละ อีกสักพักก็จะได้ไปตักข้าวรอเด็ก ยังไม่ทันได้ทำอะไรสักอย่าง เวลามันช่างผ่านไปเร็วจริงๆ กลับมาห้องก็มาช่วยครูตรวจการบ้าน แล้วก็เตรียมการสอนคณิตศาสตร์หลังทานข้าวเสร็จ แอบตื่นเต้นเหมือนกัน สอนคาบแรก จะรอดมั้ย 555

ทานข้าวกลางวันเสร็จก็เหลือเวลาเตรียมตัวอีก 10 นาที มาถึงห้องก็เปิดเครื่องฉาย เตรียมบัตรตัวเลข ใบงานต่างๆ ใจเต้นเร็วผิดจังหวะ 55 ดีนะเรื่องที่กำลังจะสอนเด็กเรียนมาแล้ว ก็เลยไม่ต้องอธิบายมาก ตอนแรกๆก็ฟังดีอยู่หรอกนะ ถามอะไร ตอบได้หมด พอหลังๆมาเสียงเริ่มหาย 555 เด็กคงเหนื่อย ตอนทำใบงานก็เงียบกริบ สงสัยคงเกรงใจมากกว่ากลัวมั้ง คาบแรกนี่ คาบต่อไปก็ไม่แน่ 55 และนี่คือภาพบรรยากาศตอนสอน รุงรังมากทั้งครูและนักเรียน

ขอบคุณช่างภาพส่วนตัว พี่มิ้งค์ไง ขนาดว่ายังไม่ได้ขอให้ถ่ายนะเนี่ย 555 เสียงแหบเสียงแห้งกันเลยทีเดียว แค่คาบเดียวนะเนี้ย ไม่อยากจะคิดถึงวันพรุ่งนี้

และอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ มีรูปเราติดบอร์ดสมาชิกหน้าห้องเรียนด้วย ประกอบไปด้วย 3 สาวแห่ง 3/4 และนักเรียนแสนแสบอีก 41 คน

โรงเรียนบริการดีมาก... มีอาหารว่างให้นักเรียนและครูด้วย เพิ่มความอ้วนไปในตัว มีทั้งขนมและผลไม้ อร่อยมาก หรือเพราะเราหิว 55 และนี่คือหน้าตาของอาหารว่างที่พูดถึง ได้กินแบบนี้เกือบทุกคน ออกไปหวังว่าน้ำหนักคงจะเพิ่มขึ้น

และแล้วก็เสร็จสิ้นภารกิจในวันนี้ หมดแรงกันเลยทีเดียว กลับบ้านช้ากว่าครูเวรอีกละ ทำไงได้ล่ะ มาเป็นนักศึกษาฝึกสอน จะกลับก่อนครู ก่อนนักเรียน มันก็ดูไม่ค่อยดี แค่ 17.50 เอง แค่นี้สบายมาก เป็นครูจริงๆต้องหนักกว่านี้อีกมาก สู้ๆครูมิว^^

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวนันทพร จันต๊ะวงค์ (ภาคเรียนที่ 1/2559)ความเห็น (0)