กลับมาเมืองไทย เพิ่งได้มีโอกาสไปเที่ยวในเมืองก็เมื่อวานนี้ (ปกติอยู่ชานเมืองเจ้าค่ะ) หนึ่งปี เมืองไทยเปลี่ยนแปลงไปมากนะคะ คนที่อยู่ทุกวันๆ อาจจะไม่ได้สังเกตุ แต่กลับมานี่ ต้องมาให้ได้เลย “Siam Paragon” กะ “Central World” แต่คงจะ Window Shopping อย่างเดียวก่อนนะคะ ท่าทางของจะหรู-ไฮ ฮิฮิ (เจ้าของกิจการเค้ามาอ่านเคือง)  

 

วิวบริเวณทางเดินออกไป Skywalk มองไปเห็น “Siam Paragon” ที่เพิ่งเดินมาร่วม 4 ชั่วโมง (เมื่อยมั่กมากเลยจ้า) บรรยากาศยามเย็น เริ่มมีแสงไฟแบบนี้ ถึงเรียกว่า กรุงเทพเมืองฟ้าอมร ^____^

ด้านใน Central World 

เข้าใน “Central World” ยังมีพื้นที่อีกด้านยังสร้างไม่เสร็จ แต่ที่เห็นๆ ด้านที่ทำเสร็จแล้วก็สวยหรู กว้างขวางดีจัง เห็นพื้นที่ทำเป็นแบบปูนเปลือยๆ แล้วนึกถึงสนามบินสุวรรณภูมิเลยแฮะ ฮิฮิ ผู้เขียนรู้สึกเหมือนบ้านนอกเข้ากรุงยังไงอย่างงั้น เห็นอะไรแปลกตาก็หยิบกล้องมาถ่ายๆๆ เพื่อนที่มาด้วยบอกว่า เหมือนเป็นชาวต่างชาติไปหน่อยมั้ย ฮ่าฮ่า ก็คนมันตื่นเต้นนี่หน่า

พระพรพม

เดินออกมาทางด้านสถานีชิดลม โอ้ว...ผ่านหน้าศาลพระพรพม ช่วงที่อยู่ออสเตรเลียได้ข่าวมีคนมาทุบ ตอนนี้ตกแต่งสวยงาม ผู้คนก็ยังมากมาย มองๆ ดูเหมือนบริเวณจะกว้างกว่าเดิมซะด้วยซ้ำ อยากลงไปไหว้จัง แต่เพื่อนฉุดไว้ว่าเดินเหนื่อยแล้ว แหมๆ เลยไหว้ด้วยใจจากบน Skywalk ก็แล้วกันค่ะ  

<p>Night Light of BKK</p><p>อีกฝั่ง ก็สวยงาม ฮ่าฮ่า ดูจะตื่นเต้นเกินเหตุจริงๆ นะเรา เพื่อนมันแทบจะทำเป็นไม่รู้จักกัน ก็อยากถ่ายรูปหอนาฬิกาซะหน่อย แต่ภาพออกจะไม่ชัดนะ มือไม่นิ่ง แต่คิดว่าได้อารมณ์ของค่ำคืนยามเย็น (ทุ่มนึง) ของกรุงเทพได้ดีทีเดียว นี่ถ้าเป็นที่ออสเตรเลียเวลานี้ในเมืองที่ผู้เขียนอาศัยอยู่อ่ะหรอ หุหุ เค้าหลับไหลกันไปหมดแล้วล่ะจ้า ^___^</p><p>สรุปว่า วันนี้เดิน Windows Shopping อยู่ 7 ชั่วโมงเลยเจ้าค่ะ ก็ห้างมันเกิดขึ้นเยอะนี่หน่า เดินตุนไว้ เดี๋ยวอีกสองปีค่อยกลับมาเดินใหม่ เสียเงิน shop ไปทั้งสิ้น 80 บาท จากการหยอดเหรียญกดเอาพวกกุญแจ น้อง Kitty กะน้อง Lumpy (เพื่อนช้างตัวใหม่ของน้องหมีพู)</p>