อาหารทางเลือก


อาหารทางเลือก เพื่อสุขภาพที่ดี

My Restaurant Pal

เป็นที่รู้กันดีว่า อาหารชีวจิต นั้นเป็น อาหาร ที่มีประโยชน์ ต่อร่างกาย และจิตใจ เพราะ อาหารชีวจิต เป็นอาหาร ที่มีสารพิษตกค้าง ในปริมาณที่น้อยที่สุด ที่สำคัญไปกว่านั้น อาหารชีวจิต เป็นอาหารที่ ยังคงความเป็นธรรมชาติ เอาไว้ให้ได้มากที่สุด เพื่อประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ ของผู้บริโภคนั่นเอง

มื้อเช้า หลังจากตื่นนอนขึ้นมา ให้ดื่มน้ำเปล่าเป็นอันดับแรก ตามด้วยน้ำผลไม้คั้น ที่คั้นเองสดๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำส้มคั้น น้ำแตงโมปั่น ฯลฯ สำหรับอาหารเช้านั้น นับได้ว่าเป็นอาหารที่ มีประโยชน์ เป็นอย่างมาก การได้รับประทาน ข้าวกล้องต้ม กับอาหารที่ปรุงด้วยผัดผักสัก 1 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ผัดผักบุ้ง ผัดผักกาดขาว ผัดผักตำลึง ฯลฯ บวกกับไข่เจียว หรือ จะเป็นปลาทอด อาจจะเป็นปลาสลิด ปลาแซลมอน ปลาสำลีทอด สัก 1 ตัว เป็นอย่างนี้ทุกๆ เช้า รับรองสุขภาพดีแน่ๆ หลังจากรับประทานอาหารเช้าแล้ว หาผลไม้สดตามฤดูกาล ที่แช่ไว้ในตู้เย็นรับประทานตบท้ายด้วย ไม่ว่าจะเป็น กล้วย ฝรั่ง แอ๊ปเปิ้ล ส้ม แตงโม องุ่น มะขามหวาน ฯลฯ ผลไม้ทุกชนิด ล้วนมีประโยชน์ทั้งสิ้นข้อแนะนำดี ๆ จากผู้ที่รับประทานอาหารชีวจิต เป็นประจำดังต่อไปนี้

  • มื้อกลางวัน มื้อนี้ คนส่วนใหญ่ จะต้องไปรับประทานอาหารกลางวัน ในที่ทำงาน ซึ่งอาจจะ หาอาหารชีวจิต รับประทานได้ยากหน่อย แต่ก็ไม่ต้อง กังวลมากนัก จะให้ดีให้เตรียม ข้าวกล้องที่เราหุง รับประทานในตอนเช้า ใส่ปิ่นโตไปทำงานด้วย และหาซื้อกับข้าวสัก 1-2 อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ปลาทอด ฯลฯ หรือเพื่อไม่เป็นการจำเจ จะเปลี่ยนเป็นการ รับประทาน ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย หรือผัดหมี่ แบบชีวจิตบ้างก็ได้ แต่ที่สำคัญไม่ควรจะมองข้าม คือการรับประทาน น้ำผลไม้คั้นสดๆ เป็นประจำทุกๆ วัน
  • มื้อเย็น สำหรับมื้อเย็น เป็นช่วงที่ ร่างกายต้องการพักผ่อน จึงไม่จำเป็นต้อง รับประทาน อาหารที่มีพลังงาน มากจนเกินไป จึงไม่ควรรับประทานมื้อเย็นมากเกินไป เพราะ จะทำให้อ้วนได้ สำหรับอาหารมื้อเย็น อาจจะเป็นข้าวกล้อง รับประทานกับ อาหารชีวจิตมีอะไรบ้าง อาทิเช่น แกงส้ม แกงผักหรือผัดผักรวมมิต น้ำพริกผักต้ม สลัดผัก นึ่งปลา ฯลฯ และต้องไม่ลืม ที่จะต้องดื่มน้ำผลไม้คั้นสดๆ เองกับมือปิดท้ายด้วยทุกครั้ง และทุกๆ วันหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ

การได้รับสารอาหาร ที่ครบถ้วน และเพียงพอ ต่อความต้องการ ของร่างกาย จะช่วยให้ ชีวิตมีความสุข สุขภาพสมบูรณ์ แข็งแรง ผิวพรรณสวยเปล่งปลั่ง ไม่มีโรคภัย มาเบียดเบียนได้ เพราะหากมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ชีวิตย่อมมีความสุข

อาหารชีวจิตเพื่อสุขภาพ

แหล่งที่มา: http://www.myrestaurantpal.com/Bio-Organic/Benefit...

คำสำคัญ (Tags): #อาหารทางเลือก
หมายเลขบันทึก: 602000เขียนเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2016 19:42 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 กุมภาพันธ์ 2016 19:42 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี