ล่าผี ตอน พบอาถรรพณ์ที่คุกมลฑลเบอร์ลิงตัน (๒๐๑๒)


นักโทษเมื่อตายในคุกแล้วก็ยังคงเป็นผีเฝ้าคุก อาจทำให้ผู้เกี่ยวข้องที่เบียดบังเศษข้าวแดงแกงร้อนของนักโทษ หรือ เบียดบังงบประมาณคุก หรือ ซื้อขายตำแหน่งเจ้าหน้าที่คุก อาจโดนผีอดอยากเฝ้าคุก หลอกหลอน ให้เกิดความผวา กลัว หรือ โดนผีคุกหักคอ เพราะความแค้นได้........................


ล่าผี ตอน พบอาถรรพณ์ที่คุกมลฑลเบอร์ลิงตัน (๒๐๑๒)


วินัย เจริญเฉลิมศักดิ์


นักวิจัยอาถรรพณ์ หรือ นักล่าผีคุก ได้มีการ ล่าผี (Ghost Hunt) ที่พิพิธภัณฑ์คุกที่เชื่อกันว่ามีผีสิงมากที่สุดในเมือง เมาท์ ฮอลลี่ มลฑลเบอร์ลิงตัน มลรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา โดยกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบอาถรรพณ์ได้เข้ามาในพิพิธภัณฑ์คุก เมืองเบอร์ลิงตัน เพื่อการบันทึกภาพ วิดีโอ เสียง และ หลักฐานในการล่าผีคุก คำให้การของพยานที่เห็นเหตุการณ์ ของปรากฏการณ์ผีสิงที่เล่ากันว่าเกิดขึ้นทั่วทั้งอาคารคุก ผลที่ได้จากการค้นหาของนักล่าผีคุก ได้ถูกเปิดเผยเป็นครั้งแรกในรูปแบบ วีดีโอ ดี วี ดี หรือ ภาพยนต์ ดี วี ดี บันทึกภาพปรากฏการณ์จิตวิญญาณของนักโทษประหารที่ยังคงเดินเตร่ในห้องโถงคุก ได้ยินเสียงจากระบบบันทึกอิเล็กทรอนิกส์ จากอาถรรพณ์ ๔ กะโหลก ผีสิง ที่น่าขนลุก รวมถึงพยานที่เห็นเหตุการณ์ ความยาวประมาณ ๔๐ นาที และ จากผลการวิเคราะห์หลักฐานวิดีโอ ดี วี ดี ทางนิติวิทยาศาสตร์ ทำให้น่าเชื่อถือเกี่ยวกับผีที่มีอยู่จริงๆอยู่ในโลกของธรรมชาติ ที่อาจส่งผลกระทบต่อจิตศาสตร์ของผู้ชมภาพยนต์ ดี วี ดี ที่มีความอ่อนไหวให้เกิดความตื่นตกใจ
โดยสรุป


จากผลการเปิดเผยหลักฐานวิดีโอ ดี วี ดี และ การตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เกี่ยวกับคุกผีสิง หรือ การล่าผี (Ghost Hunt) ที่พิพิธภัณฑ์คุก มลฑลเบอร์ลิงตัน ทำให้น่าเชื่อถือว่าผีมีอยู่จริงๆอยู่ในโลกของธรรมชาติ และ นักโทษเมื่อตายแล้วก็ยังคงเป็นผีเฝ้าคุก การนำ เรื่อง ล่าผี ตอน พบอาถรรพณ์ที่คุกมลฑลเบอร์ลิงตัน (๒๐๑๒) (Ghost Hunt: Paranormal Encounter at Burlington County Prison ๒๐๑๒) มานำเสนอในบทความนี้ จึงมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้ผู้เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานคุกที่อาจพลั้งเผลอไปเบียดบังเศษข้าวแดงแกงร้อนของ นักโทษ (หรือ คนบาป หรือ ผู้ต้องอาญาสวรรค์ เพราะบางคนมิได้กระทำผิดจริงแต่อาจติดคุกเพราะโดนใส่ความ เรียกว่า ต้องอาญาสวรรค์) ทำให้นักโทษอดอยากหิวโหย และ ทนทุกขเวทนา หากนักโทษอดอยากหิวโหยถึงแก่ความตายในคุก ซึ่งจากอุทาหรณ์ ดังกล่าว ข้างต้น นักโทษเมื่อตายในคุกแล้วก็ยังคงเป็นผีเฝ้าคุก อาจทำให้ผู้เกี่ยวข้องที่เบียดบังเศษข้าวแดงแกงร้อนของนักโทษ หรือ เบียดบังงบประมาณคุก และ ยังคงปฏิบัติงานอยู่ในคุกอาจโดนผีอดอยากเฝ้าคุก หลอกหลอน ให้เกิดความผวา กลัว หรือ โดน ผีคุกหักคอ เพราะความแค้นได้ หรือ หากนักโทษพ้นโทษออกไปถึงแก่ความตายนอกคุก ก็อาจตามไปหลอกหลอนผู้เกี่ยวข้องที่เบียดบังเศษข้าวแดงแกงร้อนของนักโทษ หรือ เบียดบังงบประมาณคุก หรือ ซื้อขายตำแหน่งเจ้าหน้าที่คุก ถึงที่บ้าน....... ๕๕๕ ๕๕๕ ๕๕๕


........................อ้างอิง


Ghost Hunt: Paranormal Encounter at Burlington County Prison (๒๐๑๒) ข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.wienerworld.com/dvd-titles/ghost-hunt-p...
หมายเลขบันทึก: 597501เขียนเมื่อ 20 พฤศจิกายน 2015 10:40 น. ()แก้ไขเมื่อ 22 พฤศจิกายน 2015 22:14 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (6)

เปิดดูนิดเดียว ไม่กล้าดูต่อ แต่เชื่อค่ะ

เรื่องผีๆ น่ะครับ ความจริงแล้วผมเองกลัวคนเป็นๆ มากกว่าผีน่ะครับ ขอบคุณมากน่ะครับอาจารย์ nui

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี