ความภูมิใจในตัวนักเรียน ร.ร.สตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ

  ติดต่อ

  ความมีระเบียบวินัย ขยัน อดทน  
                   เมื่อได้รับมอบหมายให้ทำการฝึกซ้อมนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกรีฑากองทัพอากาศ ก็รู้สึกกังวลเพราะพื้นที่ของโรงเรียนไม่เอื้ออำนวยโรงเรียนมีที่ว่าง สนามบาสเพียงสนามเดียวและยังต้องแบ่งให้นักเรียนในโรงเรียนได้ออกกำลังอีก ก็เลยมองไปที่สนามเยาวชน เขตมีนบุรี ซึ่งมีนักเรียนโรงเรียนมีนบุรีและหน่วยงานใกล้เคียงใช้อยู่ ซึ่งต้องใช้ความอดทน ในการจัดคิว การใช้สนาม ตรงไหนมีที่ว่างเราจะไปใช้หมด นักเรียนของเรามีความมานะอดทน ขยัน และมีระเบียบวินัยดีมาก เขาจะปลุก ปลอบใจกันเองเสมอว่า อาจารย์เราสู้นะคะ ผลของการแข่งขันในปีนั้น ส.ศ.ได้รับเหรียญทอง 100 เมตร เหรียญเงิน 200 เมตร และอื่นๆอีกหลายรางวัล                    ภูมิใจในตัวนักเรียน ส.ศ. คะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ถุงทอง

หมายเลขบันทึก: 59661, เขียน: , แก้ไข, 2012-06-20 18:44:47+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ความภูมิใจ

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (2)

ขอแสดงความยินดีกับอาจารย์ด้วย  คงจะไม่ใช่ฝีมือเด็กอย่างเดียวหรอกที่ทำให้ประสบความสำเร็จ ถ้าหากทั้งสองฝ่ายไม่ร่วมมือกัน นี่แหละคือรางวัลของคนที่ทำงานจริง.........

ยินดีด้วยนะคะ ทั้งตัวอาจารย์และนักเรียนมีความพยายามได้ดี เหมาะจะเป็นตัวอย่างของความรักสามัคคี เพื่อให้ได้สิ่งที่มีค่ามากกว่ารางวัลที่ได้รับ  หนูก็อยากจะทำให้ได้อย่างที่แม่เงาะทำบ้างจังเลยค่ะ