บรรยากาศกัลยาณมิตรในการทำงาน

  ติดต่อ

  การทำงานเป็นทีมช่วยให้ผู้บริการพึงพอใจ  

          เมื่อเริ่มย่างก้าวเข้าไปติดต่องานของกลุ่มงานบริหารทั่วไป    กลุ่มอำนวยการ สพท.นม.1     จะได้รับคำทักทายด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส   และสอบถามจุดประสงค์ของผู้มาติดต่อราชการ   พร้อมทั้งให้คำแนะนำกับผู้มาติดต่อด้วยถ้อยคำที่ไพเราะ   และหากมาติดต่อหรือประสานงานบริหารทั่วไปโดยตรงแล้วยิ่งจะประทับใจในการทำงานเป็นเป็นทีมที่เข้มแข็ง   ไม่เคยผิดหวังเมื่อมาติดต่องานแม้เจ้าหน้าที่บางคนลาหรือไม่อยู่  น้อง ๆ เจ้าหน้าที่ทุกคนจะเรียนรู้งานในหน้าที่ของกันและกัน  สามารถทำงานแทนกันได้ทุกงาน  

          ที่น่าประทับใจในการทำงานเป็นทีมคือบรรยากาศกัลยาณมิตรในการทำงาน   น้อง ๆ มีการเสวนาสะท้อนผลการทำงานในวันที่ผ่านมากันทุกเช้า  เพื่อให้ข้อผิดพลาดของวันวานไม่เกิดขึ้นอีก   และที่สำคัญน้อง ๆ      เขาจะแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การทำงานกันทุกวัน  โดยเฉพาะจะใช้เวลาช่วงรับประทานอาหารกลางวันในการเสวนางาน  

         ถ้าจะให้สมบูรณ์กว่านี้น้อง ๆ ต้องบันทึกความสำเร็จและการแลกเปลี่ยนเรียนรู้  แล้วนำมาเล่าสู่การฟังผ่าน blog บ้าง...จะเยี่ยมมาก

          

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สพท.นม.1 กับการจัดการความรู้

หมายเลขบันทึก: 59494, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:21:06+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #ทีมงานกัลยาณมิตร

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)