วันแม่ของเราในอดีต

Panda
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

วันนี้ลองค้นบันทึกใน Gotoknow โดยใช้คำค้น ๓ คำ คือ "วราอัศวปติ วันแม่ Panda" ได้ผลการค้นที่สุดยอดจริง ๆ ครับ


พบ ประมาณ ๒๙๓ รายการ ใน ๐.๖๓ วินาที ตามภาพข้างบน ได้พบบันทึกที่เกี่ยวกับ วันแม่ ของครอบครัว วราอัศวปติ ที่เคยบันทึกไว้ใน Gotoknow ของ Panda ที่คิดว่าครบถ้วน.....ด้วยการตั้งค่าการค้นหาของระบบของ Gotoknow ที่ยอดเยี่ยม ร่วมกับของ Google ...... คิดว่านี่เป็นผลมาจากการใช้ระบบการค้นหาที่ใช้ "คำสำคัญ" ในบันทึกของ Gotoknow
จากการค้นหานี้ ทำให้เห็นว่า Panda เริ่มบันทึกเรื่อง วันแม่ ครั้งแรก ใน Gotoknow ในปี พ.ศ. ๒๕๔๙ และ บันทึกต่อมาทุกปี จนกระทั่งถึง ปี พ.ศ. ๒๕๕๓ เป็นปีสุดท้าย เนื่องจากคุณแม่หรืออาม่าของเราได้จากพวกเราไป ในต้นเดือนสิงหาคม ๒๕๕๔ ก่อนถึงวันแม่ไม่กี่วันนั่นเอง แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อผมย้อนกลับไปเอาวีดิโอ งานวันแม่ที่เคยถ่ายไว้ ก็พบว่า มีของปี พ.ศ. ๒๕๔๕ และ ๒๕๔๖ ที่ตอนนั้นใช้กล้อง วีดิโอ Handycam แบบอัดลงม้วนเทปในสมัยนั้นถ่ายไว้ จึงเอามาตัดต่อใหม่ และ อัพโหลดขึ้นไปไว้บน youtube แล้วเมื่อวานนี้ เลยทำให้วันนี้มาค้นดูภาพเก่า ๆ งานวันแม่ที่เก็บไว้ ก็พบว่ามีภาพตั้งแต่ปี พ.ศ. ๒๕๔๕ เป็นต้นมา จนถึงปี พ.ศ. ๒๕๕๓ ยกเว้นของปี พ.ศ. ๒๕๔๘ ที่ขาดหายไป ซึ่งผมจำไม่ได้แล้วว่า ทำไมไม่มีภาพของปีนั้น ?
ดังนั้นวันนี้เลยเอาภาพงานวันแม่ของเรา ในปี พ.ศ. ๒๕๔๕ - ๒๕๔๗ ที่ยังไม่ได้บันทึกไว้ใน Gotoknow มาบันทึกไว้ ในปี พ.ศ. ๒๕๕๘ ด้วยครับ เพื่อให้มีภาพสมบูรณ์ขึ้น


ภาพงานวันแม่ของเรา ในปี พ.ศ. ๒๕๔๕


ภาพงานวันแม่ของเรา ในปี พ.ศ. ๒๕๔๖


ภาพงานวันแม่ของเรา ในปี พ.ศ. ๒๕๔๗

พร้อมทั้ง ลิงค์ไปยัง วีดิโอ ที่เพิ่งนำมาตัดต่อใหม่ งานวันแม่ ปี พ.ศ. ๒๕๔๕ และ ๒๕๔๖ มาวางไว้ด้วยครับ


งานเลี้ยงวันแม่ ครอบครัว วราอัศวปติ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๕

งานเลี้ยงวันแม่ ครอบครัว วราอัศวปติ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๔๖


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Pandaความเห็น (0)