นายวีระพงษ์ สิโนรักษ์ (ครั้งที่ 25)

E22PAB
ครั้งที่ 25

     วันนี้ได้มาแก้ไขบทวิทยุครั้งสุดท้าย  ใกล้จะได้ออกสู่สายตาและโสตประสาทผู้ฟังกันแล้ว ครับ  หลังจากนั้นก็ได้มาเตรียมอุปกรณ์การถ่ายทำในวันพรุ่งนี้ที่จังหวัดระยอง  โดยได้เตรียมกล้อง  และ แบตฯ  ไว้ใช้ในวันพรุ่งนี้  โดยอาจารย์นัดกันออกจากที่นี่ตั้งแต่ 06.00น.  แต่ยังไม่ทราบเวลากลับ 

     แต่ตอนนี้มีเรื่องจะนำมาเล่าฝากกันครับ  คือว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา  ผมได้มีโอกาสรับงานถ่ายวิดีโอที่สนามกอล์ฟเพลสซิด้นท์  วิลล่า  ย่านหนองจอก 

     คือว่ามีงานติดต่อมาทางรุ่นพี่ที่ทำงานอยู่ที่นี่  แต่พี่เขาไม่ว่างผมจึงมีโอกาสได้ทำงานนี้  โดยได้ค่าจ้าง 1000 บาท ตั้งแต่เที่ยงจนถึง 20.00  (งานเลิก เก็บของ)  งานนี้หลังจากถ่ายวิดีโอเสร็จผมก็ต้องเตรียมเครื่องฉายโปรเจ็กเตอร์และจอฉาย  ส่ววิดีโอนั้นไม่ต้องตัดต่อครับ  ต่อเข้าเครื่องแล้วฉายได้เลยโดยไม่ต้องตัดต่อ  แต่ประเด็นอยู่ที่  การทำงานร่วมกับคนอื่นโดยเฉพาะในครั้งแรกนั้นเราจำเป็นต้องทำความเข้าเข้าใจตัวงาน  และก็ตัวคนด้วยครับ  อย่างงานนี้ผมถ่ายมาโดยเล่นมุมกล้องมากหน่อย  จึงได้มีมุมเอียงกระชากซูมเพื่อเร้าความสนใจ  (ถึงแม้ว่าแขกส่วนใหญ่จะเป็นคนสูงอายุก็ตาม)  ซึ่งเป็นการถ่ายแนว Sport Highlight  แต่ก็เสียงตำหนิลงมาว่าไม่ควรใช้ภาพนี้นะค่ะ  อยากให้จับภาพเฉพาะคนๆไปอย่าแพนหรือซุมมาก  เพราะคนเหล่านี้เป็นนักกอล์ฟซึ่งต้องการดูวงสวิงหรือว่าบุคลิกของตัวเองเพื่อปรับปรุง

     นี่ก็เป็นข้อผิดพลาดในตัวผมเองที่ไม่ยอมคุยรายละเดียดกับทีมงานให้ดีซะก่อน  รวมถึงไม่ศึกษารูปแบบการถ่ายงานกีฬากอล์ฟมาก่อน  แต่งานนี้ก็ไม่ได้เสียนะครับ  เพราะมันเป็นแค่ภาพHighlight เท่านั้น  และวันเสาร์ที่ 25 นี้ผมก็ได้งานอีกครั้งจากคนที่ติผมลงมานั้นแหละครับ  เค้าเป็นผู้จัดการหญิงสาวสวย (อิอิ)  ผมจึงทราบว่าที่เข้าติลงมาก็เพื่อก่อให้เกิดงานคุณภาพในวันที่ 25  นี้  และวันต่อๆไปครับ

 

     แต่ทั้งหมดนี้ก็เป็นประสบการณ์การทำงานกับผู้อื่นที่ผมได้รับในช่วงวันหยุด  จึงเห็นว่ามันน่าจะเกี่ยวข้องกับการฝึกงานในครั้งนี้ (ถึงแม้มันเป็นงานพิเศษ)  จึงได้นำมาเล่าสู่กันฟัง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

คำสำคัญ (Tags)#ครั้งที่25

หมายเลขบันทึก: 59309, เขียน: 13 Nov 2006 @ 16:26 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:20 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)