ลิฟท์ชั้น 5 เรื่องลี้ลับที่ตึกเพชรรัตน์ วชิรพยาบาล

...สัปดาห์ที่แล้วได้ข่าวไม่ดีว่าน้าชายป่วยต้องผ่าตัดกระทันหัน จากอาการวูบหมดสติระหว่างขับแท็กซี่ท่องเที่ยวรับส่งผู้โดยสารที่ชลบุรี น้าชายบอกจำอะไรไม่ได้เลย ตื่นขึ้นมาก็นอนอยู่โรงพยาบาลแล้ว(รพ.ชลบุรี) และแพทย์ได้บอกข่าวร้ายว่าเป็นเนื้องอกในสมอง

...ญาติๆต่างตกใจที่ได้ข่าวนี้ ผู้เขียนกับภรรยาได้ไปเยี่ยมเมื่อวันอาทิตย์ที่ที่ผ่านมา(19 ก.ค.58 หลังนำตัวเข้ามารักษาที่วชิรพยาบาล) พอเข้าไปในห้องก็พบว่าน้าชายนั่งพับผ้าห่มอยู่คนดียว โดยไม่มีใครอยู่เป็นเพื่อนและก็ทราบจากคนป่วยว่าลูกๆเพิ่งจะกลับไป เย็นๆจะกลับมาใหม่

...น้าชาย ดูเหมือนจะรู้สึกตัวทุกอย่างเหมือนไม่ใช่คนป่วยที่รอผ่าตัดและไม่ใช่แค่ผ่าตัดธรรมดาแต่ผ่าตัดสมองเพื่อเอาก้อนเนื้อออก เห็นอาการอย่างนั้นก็เบาใจว่าน้าชายคงไม่เป็นอะไรมากอย่างที่ทุกๆคนกังวลกัน

...จนกระทั่งวันพุธ น้าชายก็ได้รับการผ่าตัด คุณแม่บ้านของผมก็ไปดูตามที่ตกลงกันไว้ ภรรยาผู้เขียนบอกว่าหลังออกจากห้องผ่าตัด พอฟื้นขั้นมาน้าชายเป็นปกติ จำได้ทุกอย่าง บ่นเพียงปวดแผลเท่านั้นเอง

...และเมือ่วันเสาร์ที่ผ่านมาผูเขียนก็ไปเยี่ยมอีกครั้ง อาการของคนป่วยก่อนผ่าตัดกับหลังผ่าดูไม่แตกต่างกันเท่าไหร่นัก น้าชายพูดคุยเหมือนคนปกติ หากจะเป็นคนป่วยก็คงเป็นเหมือนเป็นไข้ธรรมดาๆเท่านั้นเอง

...นับเป็นความโชคดีของน้าชายเริ่มตั้งแต่ตอนตอนเป็นลมล้มลงแล้วมีคนเห็น นำส่งโรงพยาบาล และพลเมืองดีที่นำส่งโรงพยาบาลก็เป็นมูลนิธิที่น่าจะแจ้งอาการให้กับหมอได้อย่างละเอียดให้หมอที่ตรวจในขั้นแรก

...ก็ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ จงดลบันดาลให้น้าชายหายเร็วๆด้วยเถิด

......................

...ทีนี้แล้วมันกี่ยวอะไรกับลิฟท์ชั้น5

...ก็เพราะว่าที่ไปเยี่ยมน้าชายวันแรกนั้น ลูกสาวไปด้วยก็ตั้งข้อสังเกตุเห็นว่า ลิฟท์ชั้น5 ทำไมเขาถึงล็อกไว้ไม่ให้กด ผู้เขียนก็เดาเอาว่า อาจเป็นเพราะชั้นนั้นห้ามบุคคลภายนอกเข้า อาจจะเป็นห้องประชุมผู้บริหาร ห้องสัมมนา อะไรๆที่พิเศษจนคนภายนอกไม่ควรจะไปยุ่มย่าม

...ก็ปล่อยเอาความสงสัยให้ผ่านเลยไป พอวันที่สองที่ไปเยี่ยมอีก แม้นจะขึ้นลงเข้าลิฟท์ตัวไหนก็เจอตัวล็อกไม่ให้กด ความสงสัยก็เข้ามาอีก

...จนกระทั่งวันนี้...

...เนื่องจากว่าผู้เขียนได้ถ่ายตึกเก่าในโรงพยาบาลที่เห็นว่าสวยงามคลาสสิกมาก เลยอยากจะรู้ประวัติก็เข้าไปค้นหาใน Google ซึ่งก็ทำให้ทราบว่าประวัติย่อๆ คือ อาคารวชิรานุสรณ์วชิระพยาบาล(ตึกเหลือง) เดิมเรียกกันว่า บ้านหิมพานต์หรือป๊ากสามเสน เจ้าของเดิม เป็นคฤหาสน์ของพระสรรพการหิรัญกิจ(เชย อิสรภักดี)

...ยังครับยังไม่เกี่ยวกับลิฟท์ชั้น5...555

...ก็คือว่าถัดจากประวัติตึกเก่านี้ก็บังเอิญมีโพสหนึ่งใน Google ทำให้ผู้เขียนเอะใจขึ้นมา ...เรื่องลี้ลับ : ชั้นร้าง อาคารเพชรรัตน์ ทำให้ผู้เขียนคลิกเข้าไปดูทันที ใช่จริงๆ ชั้นร้างที่ว่ามันก็คือชั้น5 ที่ลิฟท์โดนล็อกไม่ให้เปิดนั่นเอง เรื่องราวมันก็ลึกลับประมาณว่าน้องๆนักเรียนที่ไปงาน Open House หลงตึกไปออกที่ชั้น5 ที่เป็นชั้นร้าง พอจะเข้าลิฟท์อีกครั้งลิฟท์กลับ Over Load จนต้องลองเข้าออกอยู่หลายรอบ จนพยาบาลออกจากลิฟท์ไปจึงปิดได้....(เรื่องเล่านานแล้วน่าจะตั้งแต่ยังเปิดลิฟท์ชั้น5ได้อยู่)

... แม้นจะไม่ลี้ลับมากเท่าไหร่ ผู้เขียนจึงค้นหาความลับต่อไปจนเจอเรื่องที่ลี้ลับกว่าเด็กนักเรียนกลุ่มนั้อีกมากมาย

...ตามหาเรื่องลี้ลับได้ตามหน้าข่าวเก่าๆได้ทางอินเตอร์เน็ตทั่วๆไปได้เลยนะครับ....

...............................


บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ลมหายใจ รอบๆกายความเห็น (5)

เขียนเมื่อ 

เห็นหัวข้อแอบตกใจนึกว่ามีการเล่าเรื่องผีในนี้กันด้วยเหรอ ทำเอาอยากรู้จนต้องไปค้นเองเลย ^^


------------------------------------------------------------------------------------------------

แอพรักแม่โหลดฟรีคลิกเลย >>> http://goo.gl/bmNPJ7 #รักแม่

เขียนเมื่อ 

แล้วเจอเรื่องลึกที่ไม่ลับบ้างไหมครับคุณ saguragari116

เขียนเมื่อ 

ตึกหรืออาคารเก่า ๆ มักมีเรื่องราวเล่าขานเป็นตำนานลืบกันมา

ดีบ้าง ร้ายบ้าง แต่ส่วนมากมักจะ " ชวนพิศวง" น่ะแหละจ้ะ


เขียนเมื่อ 

บันทึกไว้กันลืมว่า มีเรื่องเล่าลี้ลับ...

และเรื่องลึกแต่ไม่ลับ ที่ไปค้นหาเจอในโลกโซเชี่ยล

คือ...การทุจริต...

เขียนเมื่อ 

มีเก็บภาพไว้บ้างเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ลับ คริคริ

https://www.facebook.com/sayomporn/media_set?set=a...