ความฝัน

หลายครั้งที่ฉันวิ่งไล่ตามความฝันอย่างเหน็ดเหนื่อย แต่สุดท้ายดิฉันคิดว่ามันไม่ใช่ความฝันที่แท้จริง มันอาจจะเป็นแค่ความต้องการเพียงช่วงวูบ แต่ลึก ๆ มีบางอย่างที่ดิฉันต้องการจริง ๆ แต่ดิฉันก็ไม่เคยทำมันจริงๆสักครั้ง ดิฉันอยากกลับไปอยู่ที่บ้าน สร้างฟาร์มเล็ก ๆ เป็นของตัวเอง เลี้ยงวัวนม เลี้ยงม้า เลี้ยงแพะ มีไร่ชา ปลูกผัดปลอบสารพิษ สร้างร้านขายของให้แม่ ให้คนได้กินอาหารที่มีประโยชน์ ความฝันของฉันเหมือนมันห่างไกลเหลือเกินแต่ดิฉันเริ่มที่จะเก็บเงิน เพื่อทำตามความฝันของฉันให้เป็นความจริง ดิฉันเชื่อว่าสักวันดิฉันจะทำได้

คำว่าความฝันมันห่างไกลจากความจริงมาก มีไม่มากนักที่จะไปถึงฝัน หลายคนล้มลงกลางทางแล้วก็ไม่ไปต่อ ดิฉันก็เหมือนกัน ดิฉันก็ล้มลงแต่ดิฉันจะพยายามดึงตัวเองให้ลุกขึ้นมาเพื่อไปยืนอยู่ตรงนั้น

อดีตที่ผ่านมามันคือบทเรียนที่มีคุณค่า ส่วนปัจจุบันเราต้องทำมันให้ดีที่สุดอยู่กับมันค่อย ๆ เรียนรู้มันเอาบทเรียนจากอดีตมาช่วยแก้ไข ส่วนอนาคตเราต้องพยายามทำปัจจุบันให้ดีที่สุดเพื่ออนาคตจะได้ออกมาในทางที่ดี

คำที่ว่าไม่สายสำหรับการเริ่มต้นใหม่ มันไม่จริงเสมอไป สำหรับบางคนก็ปล่อยให้มันสายจงเริ่มอะไรไม่ได้ เราเริ่มใหม่ได้เสมอแต่อย่าให้มันสายเกินไปจริงๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เปิดใจไปกับ..นางสาววระชยา แกงเขียวความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

ไม่มีอะไรที่จะสายเกินไป ;)...

สวัสดีค่ะ ดิฉันวระชยา

ขอบคุณสำหรับข้อความที่ให้กำลังใจ

ขอบคุณมากคะ