Father's Day ...พ่อนก Red - shafted Flicker

Father's Day ปีนี้ประทับใจมาก กับบทบาท Daddy ของเจ้านก Red - shafted Flicker ที่ดูแลปกป้องลูกๆ ในระหว่างที่แม่นก ออกไปหาอาหาร ได้อย่างดีเยี่ยมFather's Day ปีนี้ประทับใจมาก กับบทบาท Daddy ของเจ้านก Red - shafted Flicker ที่ดูแลปกป้องลูกๆ ในระหว่างที่แม่นก ออกไปหาอาหาร ได้อย่างดีเยี่ยม...เป็นเหตุการณ์ที่น่ารักมากๆ เพราะขณะที่พ่อนกกำลังเฝ้าดูลูกๆ โดยเกาะอยู่บนกิ่งไม้ใกล้ๆ เจ้ากระรอกดำซึ่งอาศัยอยู่บนสุดตอไม้เหนือโพรงที่ครอบครัวนก Flicker ทำรังอาศัยอยู่นั้น ได้ค่อยๆปรากฏตัวขึ้นมา พ่อนกเร็วมากรีบบินถลาไปดูลูกๆทันที ลูกนกก็คงทั้งหิวทั้งตกใจ เพราะมองเห็นอ้าปากกันกว้างเชียว...ถึงจะรู้ว่ากระรอกไม่ทำอันตรายลูกนก แต่ส่วนตัวก็คิดไว้ว่าถ้ากระรอกไต่ลงมาคงต้องใช้กิ่งไม้ช่วยไล่... ลุ้นไปถ่ายรูปไป สักพักใหญ่แม่นกถึงกลับมา ค่อยโล่งใจ... รู้สึกได้ถึงความสุขเล็กๆที่ได้รับในวันพ่อของแคนาดา...

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องใกล้ตัว...ฝรั่งความเห็น (11)

ภาพน่ารักมากและเรื่องเล่าน่าสนใจ..ขอบคุณค่ะ

เขียนเมื่อ 

ว้าว...อาจารย์ถ่ายภาพได้ยอดเยี่ยมมาก

ชอบจรืงๆ ต้องขออนุญาตเก็บภาพไปฝากน้องรัก อาจารย์คงไม่ขัดข้องนะคะ

เขียนเมื่อ 

ภาพสวย...น่ารักมากๆ ครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะพี่นงนาท...

เขียนเมื่อ 

ด้วยความยินดีค่ะคุณnui 3รูปแรกฝีมือพจนานะคะ ...ส่วน 3รูปหลังฝีมือSamee ค่ะ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะคุณอักขณิช...

เขียนเมื่อ 

ขอขอบคุณท่านสมาชิกทุกท่านที่เข้ามาอ่าน และมอบดอกไม้ให้กับบันทึก Father's Day...พ่อนก Red - shafted Flicker นะคะ ขอบคุณมากค่ะ

เขียนเมื่อ 

ทึ่งฝีมือพี่ถ่ายรูป

ต้องใช้ความพยายามมากๆ

พ่อนกน่ารักจริงๆด้วยครับ

ขอบคุณครับ

เขียนเมื่อ 

ขอบคุณค่ะ...พี่ได้เปรียบหน่อยเพราะบางภาพก็นำมาจากกล้อง Samee...555...ภาพที่ถ่ายมา...ดีก็มาก เสียก็เยอะนะคะน้องขจิต...แต่จะเลือกที่ดีที่สุดมาลงในบันทึกค่ะ...

เขียนเมื่อ 

ถ้าครูหยินอยากฝึกภาษาอังกฤษไปรับใช้ดร.พจนาสัก 1 เดือนจะช่วยมีการใช้ภาษาดีขึ้นมั๊ยคะ หรือมีประเด็นอื่นแนะนำ อยากได้ภาษามากอยากไปช่วยสอน รร.ทุรกันดารด้วยหรือพอจะมีแหล่งสอนที่แคนนาดายินดีช่วยฟรี เพื่อนำภาษามาใช้กับน ร.ไทย ในยุก ศตวรรษที่ 21 ค่ะ

เขียนเมื่อ 

...การพูดภาษาอังกฤษทักษะการพูดจะดีก็อยู่ที่การฟังออก รู้นัย และพูดโต้ตอบสื่อความหมายออกไปได้...ซึ่งคนไทยจะฝึกได้ยากเพราะภาษาไทยและภาษาเอเซียทั่วไปมีการเปล่งเสียงแตกต่างจากภาษาอังกฤษและภาษาประเทศแถบยุโรป ...แต่ก็สามารถฝึกได้...ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาที่นี่สูง และไม่แน่ใจว่าจะขอวีซ่าผ่านหรือไม่ ระยะเวลา 1 เดือนหากมาเรียนภาษาที่นี่ก็น้อยไป ยิ่งมาอยู่ที่บ้านพี่ก็จะไม่ได้อะไรเลยเพราะพี่เองไม่ได้ออกไปทำงานนอกบ้าน พูดคุยภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันกับSamee และครอบครัวเขาเท่านั้น ...และเป็นคนที่แปลกคือไม่ชอบดูหนังฟังเพลงสักเท่าไร ดูได้คือข่าว และยังเป็นคนโบราณคือชอบอ่านและเขียนมากกว่า...จึงอยากแนะนำครูหยินว่าการสอนภาษาอังกฤษโดยเจ้าของภาษาที่ง่าย ประหยัด และสะดวกคือการใช้สื่อเช่นเพลง ภาพยนตร์ สารคดี และหนังสือประเภทต่างๆ ...ครูหยินสามารถเรียนไปพร้อมกับนักเรียนสนุกด้วยนะคะ...ครูหยินเอาเงินค่าเครื่องบินไป-กลับ...ไปเรียนกับเจ้าของภาษาที่เมืองไทยดีกว่าบินมาที่นี่นะคะ...และขอบอกว่าเวลาเลือกครูสอนต้องคำนึงว่าคนแคนาดา จะพูดภาษาอังกฤษแตกต่างจากอังกฤษแท้ๆและคนอเมริกัน เช่นเดียวกับคนออสเตรเลีย คนฟิลิปปินส์ก็มีสำเนียงและการออกเสียงที่แตกต่างจากคนแคนาดา อังกฤษและอเมริกัน...ตอนนี้พี่คิดว่าน่าเรียนภาษาจีนนะคะเพราะนักท่องเที่ยวชาวจีนมีจำนวนมากที่เข้ามาเที่ยวในภาคใต้และภาคอื่นๆของไทยนะคะ...