​นักดนตรีเพื่อการเรียนรู้ รวมพลังใจหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยเนปาล


"คนไทยไม่ทิ้งกัน" เช่นเดียวกับที่เมื่อผู้ร่วมโลกถึงคราวต้องการความช่วยเหลือ คนไทยก็พร้อมจะรวมพลัง แบ่งปันน้ำใจ มอบความเอื้อเฟื้อให้แก่กันและกัน

จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาลส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและสูญหายจำนวนมาก เมื่อวันที่7พฤษภาคมที่ผ่านมากลุ่มนักดนตรีเพื่อการเรียนรู้โดยการสนับสนุนจากกลุ่ม Triple H music และสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จึงร่วมใจจัดกิจกรรมแสดงดนตรี ภายใต้ชื่อ งานคุรุศาสตร์ร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย (Music love hope stop crying in Nepal) ณ บริเวณคณะคุรุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

งานนี้นอกจากน้องๆนักดนตรีเพื่อสังคมจะได้มีเวทีแสดงฝีมือการเล่นดนตรีแล้ว รายได้ทั้งหมดที่ได้จากการบริจาคจะถูกมอบให้มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.)เพื่อหาทางส่งต่อให้ผู้ประสบภัยที่ประเทศเนปาลต่อไป

จีระภา มูลคำมี (หนึ่ง) ผู้ประสานงานโครงการดนตรีเพื่อการเรียนรู้ บอกถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เกิดขึ้นจากความต้องการของเยาวชนที่ต้องการใช้ดนตรีที่รัก ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซึ่งแม้จะช่วยไม่ได้มาก แต่ก็ยังดีกว่ามาทำอะไรเลย โดยงานคุรุศาสตร์ร่วมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัย (Music love hope stop crying in Nepal) กลุ่มน้องนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา ที่เคยเข้าร่วมโครงการดนตรี เพื่อการเรียนรู้ (Triple H music) ปี4 วง Sine 1992 และอีกหลายวงดนตรีในมหาลัยฯ มีกลุ่มเพื่อนครุศาสตร์ และอาจารย์ในมหาลัย ที่อยากใช้ดนตรีและสิ่งที่ตัวเองเรียนมา ตัวเองชอบ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ รวมทั้งยังเป็นอีกพื้นที่ให้กลุ่มนักดนตรีที่อยากจะช่วยเหลือสังคมได้มีโอกาสพบปะกัน สำหรับกิจกรรมครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นที่ใด และผู้สนใจอยากจะเข้าร่วมติดต่อได้ที่ กลุ่ม Triple H mu

ติดตามผลงานได้ที่ https://www.facebook.com/krajaisukteam

หมายเลขบันทึก: 590242เขียนเมื่อ 15 พฤษภาคม 2015 15:02 น. ()แก้ไขเมื่อ 15 พฤษภาคม 2015 15:02 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี