โครงการอบรมเสริมสร้างประสิทธิภาพงานธุรการอย่างมืออาชีพ


โครงการอบรมเสริมสร้างประสิทธิภาพงานธุรการอย่างมืออาชีพ

งานธุรการนับได้ว่าเป็นบันไดขั้นแรกในการทำงานของหน่วยงานต่างๆ ในทุกระดับที่ต้องใช้การสื่อสารเป็นสื่อในการปฏิบัติงาน การติดต่อสื่อสารประกอบด้วย สาร ผู้ส่งสารและผู้รับสาร เจ้าหน้าที่ธุรการจะต้องเป็นสื่อในการนาสารจากผู้ส่งสารไปยังผู้รับสาร เพื่อเข้าสู่กระบวนการปรับเปลี่ยนไปสู่การทางานตามภารกิจต่อไป เจ้าหน้าที่ธุรการต้องเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในการปฏิบัติงานในหน้าที่ได้อย่างดีและมีคุณภาพ ทั้งนี้การปฏิบัติงานของหน่วยงานต่างๆ ย่อมต้องอาศัยการทางานของเจ้าหน้าที่ธุรการเป็นสำคัญ ดังจะเห็นได้จากมีการกำหนดให้มีงานธุรการในทุกหน่วยงาน ดังนั้นงานธุรการจึงเปรียบเสมือนกลไกที่สำคัญของหน่วยงานที่จะขาดไปหรือไม่มีไม่ได้
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงได้จัดโครงการอบรมเสริมสร้างประสิทธิภาพงานธุรการอย่างมืออาชีพห้แก่บุคลากรที่ปฏิบัติงานจากทุกส่วนงานของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เพื่อสร้างความเข้าใจ ตลอดจนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ประสบการณ์ ในการพัฒนาระบบงานธุรการให้มีความสะดวก รวดเร็ว มีมาตรฐาน ณ ห้องประชุมสำนักบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันอังคารที่ 7 เมษายน พ.ศ. 2558 โดยมีรองศาสตราจารย์ นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการ

หมายเลขบันทึก: 588604เขียนเมื่อ 7 เมษายน 2015 22:52 น. ()แก้ไขเมื่อ 7 เมษายน 2015 23:20 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท