การวางแผนเพื่อการเกษียณ


หากถามคนส่วนใหญ่ว่าคาดหวังอย่างไรยามเกษียณท่านคงได้คำตอบที่แตกต่าง หลากหลาย การเกษียณเป็นการเดินทางหาใช่จุดมุ่งหมายเมื่อพูดถึงการวางแผนเพื่อการ เกษียณการเริ่มต้นก่อนย่อมได้เปรียบกว่าเสมอบางคนพยายามที่จะไม่คิดถึงการ เกษียณเพราะคิดว่ามีนยีงไกลตัวและไม่มีแรงกดดันทำให้ต้องนึกถึงมันบางคนไม่รู้จักวางแผนเพราะไม่คิดว่าตนเองมีเงินมากพอสำหรับการออมในยามเกษียณหรืออาจเพราะคาดหวังว่าจะได้รับความช่วยเหลือจากเงินประกันสังคมของรัฐหรือนายจ้างอาจยื่นมือเข้าช่วยเหลือไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตามการไม่วางแผนล่วงหน้าย่อมเป็นความผิดพลาดอย่างมหันต์ที่อาจส่งผลร้ายแรงได้

กระแสสังคมใหม่เปลี่ยนแปลงมุมมองการจัดการกับการออมเพื่อการเกษียณไม่ว่า จะเป็น เพราะการที่คนมีอายุยืนยาวมากขึ้นค่ารักษาพยาบาลแพงขึ้นแต่ความสามารถในการ ซื้อกลับลด ลงจากภาวะเงินเฟ้อและภาวะการลงทุนที่ไม่แน่นอนการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ทำให้ การวางแผนเพื่อการเกษียณมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมาในอดีตและความพยายามอย่างเดียวดูจะไม่เพียงพออีกต่อไปที่จะเก็บเงินสำรองไว้ยามเกษียณผู้เชี่ยวชาญต่างมีความเห็นตรงกันว่าหากท่านต้องการดำรงแบบแผนการดำเนินชีวิตแบบเดิมไปตลอดตราบจนหลังจากที่ท่านหยุดทำงาน ท่านจะต้องออมประมาณ 70% ของรายได้ ณ ขณะนี้ของท่านหลักการหนึ่งที่ต้องจำจำไ้ว้เสมอ คือ การลดหย่อนภาษีสูงสุดเพื่อสำรองไว้ใช้ในยามเกษียณซึ่งรวมถึงการลงทุนผ่านกองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ กองทุนหุ้นระยะยาว แม้การเตรียมตัวเพื่อการเกษียณบางครั้งก็เป็นประเด็นที่ซับซ้อนยุ่งยาก แต่ก็ไม่ใช่มันจะยากเกินไป เรามีบริการทางเว็บไซด์ในการให้ความรู้เครื่องมือและวิธีการคำนวณสำหรับการเกษียณผู้วางแผนทางการเงินของเราจะช่วยให้ท่านบรรลุเป้าหมายในการออมโดยกำหนดออกมาให้ชัดเจนว่าท่านจะต้องการเงินสำรองเพื่อการเกษียณเป็นจำนวนเท่าใดและมองหาเครื่องมือการลงทุนทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จำนำพาท่านไปสู่จุดมุ่งหมายที่วางไว้ได้

เนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงทางประชากรและกฎระเบียบทำให้คนเราต้องพึ่งพาตนเองในการวางแผนเพื่อการเกษียณแทนความช่วยเหลือจากรัฐบลจ.ฟินันซ่าช่วยให้ขั้นตอนนี้ง่ายขึ้นเพราะเราเป็นบลจ.แรกที่มีบริการ"การเปิดโอกาสให้สมาชิกเลือกนโยบายการลงทุนได้เองซึ่งการบริการให้สมาชิกเลือกนโยบายการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเองนั้นมีไว้สำหรับกองทุนสำรองเลี้ยงชีพของบริษัทผู้ทำงานอิสระและเจ้าของธุรกิจส่วนตัวโดยใช้กองทุนผสมเพื่อการเลี้ยงชีพและกองทุนหุ้นระยะยาวอันที่จริงแล้วธุรกิจกองทุนสำรองเลี้ยงชีพเป็นธุรกิจหลักของเราโดยมีีทรัพย์สินภายใต้การบริหารจัดการรวมกว่า14,000ล้านบาทบริษัทได้รับความไว้วางใจจากสถาบันชั้นนำกว่า300แห่งทั่วประเทศไทยให้ดูแลบริหารจัดการกองทุนสำรองเลี้ยงชีพให้แก่สมาชิกตั้งแต่ปีพ.ศ.2512ซึ่งเรามีทั้งบริการแบบกองทุนเดี่ยวและกองทุนร่วมทุนสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย

คำสำคัญ (Tags): #วัยเกษียณ
หมายเลขบันทึก: 588237เขียนเมื่อ 30 มีนาคม 2015 22:15 น. ()แก้ไขเมื่อ 30 มีนาคม 2015 22:15 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี