หลายครั้งที่เราเบื่อ เราหน่าย หรือทำอะไรจำเจ การที่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรรอบๆ ตัว เปลี่ยนแปลงสิ่งที่ทำ มุมมองที่คิดบ้าง อาจจะทำให้ชีวิตสดใสขึ้น

คนที่ทำงานประจำมาเป็นปีๆ ความเบื่อหน่ายอาจจะทำใหเบื่อการทำงาน เพื่อนผู้เขียนพยายามเปลี่ยนแปลงตนเอง โดยการพัฒนาความรู้ ไปหาหลักสูตรสั้นๆ เรียนหลังเลิกงาน เพื่อให้รู้สึกว่าตนเองมีคุณค่า มีความรู้ขึ้น

ยามอยู่บ้าน มองเห็นมุมมองต่างๆ เดิมๆ เฟอร์นิเจอร์ตั้งที่เดิมๆ ลองจัดบ้านใหม่ เปลี่ยนตำแหน่งของเก้าอี้นอน เพื่อให้มุมในการนอนดูทีวีเปลี่ยนไป ฮึม...เราจะมีความรู้สึกที่แตกต่างขึ้น

ทรงผม ถ้ามันจำเจ ทำทรงนี้มาสิบปี ไม่มีเปลี่ยน เพราะไม่มั่นใจในรูปหน้าของตนเองว่าจะเข้ากับทรงผมอื่นๆ หรือไม่ ลองเปลี่ยนทรงลองทดสอบว่าเข้ากับหน้าได้มั้ย เราอาจจะแปลกใจว่า มีคนสนใจทักทายเรามากขึ้น

เสื้อผ้าสีเดิมๆ ที่ใส่แล้วมั่นใจ แต่ใส่มันอยู่แค่สีนั้นตลอดชาติ ถ้าจะลองมีเสื้อสีใหม่ๆ ในตู้สักตัว คงจะไม่มีผิดอะไรใช่มั้ย

วันนี้ผู้เขียนมาตกแต่งบล๊อกนี้ เปลี่ยนชื่อ ลองนึกถึงเรื่องง่ายๆ ไม่ต้องวิชาการมาก ไม่ต้องตั้งใจสื่อปรัชญามากเกินไป จึงเป็นที่มาของ Bounce Tigger ซึ่งเป็นเสือที่ชอบกระเด้งกระดอนโดยใช้หางของตน

โดยส่วนตัวชอบ Tigger อยู่แล้ว ทำไมอ่ะหรอ เพราะชอบกอดหมีพูไง (เกี่ยวมั้ยนะ)

^____^