Km_LR_hpc8

ทุกครรภ์ ทุกคลอด ปลอดภัย

งานห้องคลอดต้องการหาโอกาศพัฒนาเนื่องจากเป็นจุดอ่อนไหวที่มึความเสี่ยงสูงในการถูกร้องเรียนเนื่องจากผู้คลอดอยู่ในภาวะเครียด

   เราจะพัฒนาให้การคลอดเป็นเรื่องธรรมชาติและมีความสุขขณะคลอดโดยเจ้าหน้าที่จะรวมพลังค้นหาปัญหา  ความเสี่ยง  เสียงสะท้อนและส่งซับซ้อนในระบบ  จัดระบบงานให้ได้มาตราฐาน และมีความหวังว่าจะผ่าน  ขบวนการ HPHA  ได้อย่างง่าย ๆ

                                              จบ........แล้วพวกเราจะปลื้ม.........

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ชุมชนคนเฝ้าคลอด

คำสำคัญ (Tags)#ปลอดภัย#ทุกคลอด#ทุครรภ์

หมายเลขบันทึก: 58477, เขียน: 10 Nov 2006 @ 16:19 (), แก้ไข: 03 Jun 2012 @ 01:37 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

ท่านใดมีข้อเสนอแนะหรือต้องการแนะนำหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเชิญนะค่ะเพื่อพัฒนาระบบงานของเราค่ะ

ขอยกมือสนับสนุนไอเดีย และหนุนด้วยกำลังใจค่ะ ทำได้ก็สุดยอดเลย  อาจจะตัดสินใจมีลูกใหม่อีกซักคน..อิ๊ อิ๊

 

สวัสดีคะน้องๆชาว LR

    เยี่ยมจริงๆคะ คำว่า  ทุกครรภ์  ทุกคลอด  ลอดภัย เป็นกำลังใจให้นะคะ   และ อีกอย่างคือ  ทุกครรภ์ ต้องได้รับการบริการ  ให้คำปรึกษา  ด้วยนะคะ 

     ซึ่ง 15-19 มค. นี้  ตัวแทนของน้องชาว LR  จะไปรับวิทยายุทธ เรื่อง  การให้คำปรึกษาแก่แม่  กรณีผล HIV + และ  คงจะมีเรื่องมาเล่าสู่กัน ถ่ายทอดวิทยายุทธกันคะ  เป็นประโยชน์ต่องานมากจริง  แล้วน้องๆ จะได้ปลื้มไงคะ 

     และ เราจะได้ร่วมทีมกัน  เป็นหนึ่งใน  งานบริการให้การปรึกษา  และ พัฒนาทีมวิทยากร  เพื่อหลักสูตรการให้คำปรึกษาฯ  ในภาพขององค์ (ศอ.8) คะ

                            งานแม่และเด็ก

 

ทิพาภรณ์ หาญมนตรี
IP: xxx.77.176.86
เขียนเมื่อ 

ขอข้อเสนอแนะนะคะ โรงพยาบาลที่ทำงานอยู่เป็นชุมชน 30 เตียง ห้องคลอดทั้งหมดมี 3 คน อัตราคลอดเฉลี่ย 15 - 18 ราย/เดือน งานที่รับผิดชอบ กิจกรรมโรงเรียนพ่อ แม่ รับ 28 wk ขึ้นไปมาสอนการเตรียมตัวคลอด การออกกำลังกาย การหายใจเพื่อเตรียมคลอด  รับมารดาตั้งครรภ์ตั้งแต่ 2 8wk ขึ้นไป ที่มีภาวะแทรกซ้อน เข้าสู่เจ็บครรภ์คลอด BBA  คลอดในทุกระยะของการคลอด และหลังคลอด 2 วัน อัตรากำลัง เช้า บ่าย ดึก 1:1:1 ไม่มีคนงานหรือ ผู้ช่วยเหลือคนไข้เลย มีพยาบาล ER มาช่วยรับเด็กให้เท่านั้น ตอนนี้ถูกบีบให้รับ Case นรีเวช และ Abortion ไว้ดูแลทั้งหมด ส่วนงานด้านคุณภาพทำทุกอย่าง บางครั้งต้องมีการไปเยี่ยมบ้านด้วย ไม่ใช่เฉพาะcase LR แต่ถูกให้ออกช่วยเยี่ยมผู้ป่วยประเภทอื่นๆด้วย ในวันที่ไม่มีคนไข้ ถ้ามีก็ต้องรีบกลับมา  ถูกเวียนไปช่วยทุกจุดแล้วในโรงพยาบาลยกเว้นฝ่ายบริหาร ขอสอบถามดังนี้( เพื่อเป็นข้อมูลในการประชุมขอบเขตบริการ )

1. สมควรหรือไม่ในการรับแท้งไว้ในห้องคลอด

2. ถ้า 24 wk by U/S มีน้ำเดิน I = 3 min D= 20-30 วินาที แพทย์ Inhibit ควรรับไว้หรือไม่ในภาพการณ์เช่นที่กล่าวมา

3. สมควรหรือไม่ที่จะรับนรีเวชไว้ทั้งหมด โดยไม่ยึด 28 wk เนื่องจากหัวหน้าฝ่ายการบอกว่าคนไข้น้อย

( ตอนนี้กดดัน เพราะไม่มีอำนาจ และไม่มีเส้น)