ปวีณา (10)

การก๊อปปี้เทป

  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2549      วันนี้ก็เป็นวันศุกร์สุดสัปดาห์แล้วที่ได้ไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และการที่ดิฉันได้ไปฝึกประสบการณ์ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตนั้นทำให้ดิฉันได้พบเจอกับผู้คนมากหน้าหลายตาและตื่นเต้นทุกวันกับการที่ได้ไปทำงานที่การไฟฟ้า     พี่ๆที่ทำงานในห้องปฏิบัติการวีดีทัศน์มีความเป็นกันเองมาก ร่าเริงแจ่มใส พูดตลก และกินเก่งกันทุกคนเลยคะ พี่ๆชอบซื้อขนมหวาน ไก่ทอด หมูย่าง ข้าวเหนียว และชอบพาไปเลี้ยงข้าว พี่ๆเป็นคนใจดีมากคะ     การทำงานในวันนี้ก็เป็นเหมือนกับทุกๆวัน คือ การก๊อปปี้เทป เพื่อนำไปตัดเป็นข่าวอีกครั้งหนึ่ง แต่การก๊อปปี้เทปพอได้ทำไปหลายๆวันเข้าก็เพลินดีเหมือนกัน     หวังว่าอาทิตย์หน้าพี่ที่ห้องปฏิบัติการวีดีทัศน์คงจะให้ดิฉันทำงานอื่นๆบ้างที่ไม่ใช่การก๊อปปี้เทป

วิธีทำ

1.  ดูรายละเอียดในใบสั่งงานก่อนว่าเขาต้องการให้เราทำอะไรบ้าง   เช่นการก๊อปปี้เทป   การตัดต่อเทป   แต่ในวันนี้เขาต้องการให้เราทำงานเกี่ยวกับการก๊อปปี้เทปจาก   DV cam  ลง   Betacam

2.  เมื่อดูรายละเอียดแล้วรู้ว่าเข้าต้องการให้เราทำอะไรแล้วก็เปิดเครื่อง   DV cam  เครื่อง   Videocassette  Recorder  Betacam  SP60  เครื่อง   Selector  และจอมอนิเตอร์เพื่อใช้สำหรับดูภาพทั้งสองตัวเป็นตัวสุดท้ายคะ

3.  ใส่เทปต้นฉบับ   DV cam  ลงในเครื่อง   DV cam  และใส่ม้วนเทป  Videocassette    Betacam  SP60  ลงในเครื่อง   Videocassette  Recorder  Betacam 

  4.  จากนั้นกดปุ่ม   Assemble > Hold > Reset > Set  เพื่อการตั้งเวลาให้เป็น จากนั้นกดปุ่ม   REC และ   PLAY  พร้อมๆกัน   จากนั้นรอจนเทปวิ่งได้   30  วินาที   และกดปุ่ม   PLAY  ที่เครื่อง   DV cam   จากนั้นรอจนกว่าเทปจะทำการก๊อปปี้เทปจนเสร็จแล้วกดปุ่ม   EJECT  ทั้งสองเครื่องเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้เทปดันตัวเองออกมา   และนำเทปเก็บใส่กล่องตามเดิม   ( ต้องเก็บให้ถูกกล่องด้วย)   พร้อมกับใบสั่งงานที่มาพร้อมกับม้วนเทปแต่ต้องเช็นชื่อผู้ทำด้วยขั้นตอนสุดท้าย   แล้วนำไปวางไว้ที่โต๊ะทำงานจะมีพี่ที่แผนกมารับไปส่งต่อ  

ปวีณา ชูราศี

กฟผ.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ปวีณา

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 58476, เขียน: 10 Nov 2006 @ 16:13 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:18 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)