แข่งกรีฑา (25/11/57)

วันนี้เป็นวันแข็งกรีฑาจริงของโรงเรียสังกัด สพฐ ในอำเภอสันทราย นักศึกษาฝึกสอนคนอื่นๆ ที่พักอยู่ใกล้ๆ โรงเรียนก็จะมาเจอกันที่โรงเรียนก่อนเพื่่อเดินทางไปที่สนามเทศบาลพร้อมกับนักเรียน บางคนก็ต้องมาช่วยครูแต่งหน้าให้กับเชียร์ลีดเดอร์ และคนถือป้ายของโรงเรียนก่อนตั้งแต่ตีสี่ครึ่ง โรงเรียนได้เช่ารถสองแถวไว้เพื่อใช้ในการขนอุปกรณ์ต่างๆ และพานักเรียนไปที่สนามกีฬาเทศบาล สำหรับผมที่พักในเมืองครูให้มารอที่สนามเทศบาลเลย และมาสำรวจดูแสตนเชียร์ก่อนว่ามีอะไรที่หลุดหรือพังไปบ้างไหม เพื่อจะได้รีบแก้ไขทันถ้าหากเกิดมีการชำรุดของอุปกรณ์

ผมเดินทางมาถึงสนามกีฬาเทศบาลประมาณ 7.30 น. หลังจากเดิดูอุปกรณ์ต่างๆแล้วก็เดินไปที่ตั้งขบวนช่วยครูคุมขบวนเดินเข้าไปในพิธี จากนั้นก็พานักเรียนขึ้นบนแสตนเชียร์ และร่วมเียร์กีฬากับนักเรียน ช่วงเช้าจะเป็นรอบคัดเลือกก่อน เพื่อหาตัวแทนจากโรงเรียนต่างๆ เข้าไปชิงในรอบบ่าย เกณ์การแบ่งก็จะแบ่งตามอายุของนักเรียน การแข่งขันก็จะมีวิ่งและวิ่งผลัด และปีนี้การแข่งขันแสตนเชียร์จะรวมกับกองเชียร์เลย ซึ่งโรงเรียนบ้านแม่โจ้ได้รางวัลมเชย

ตอนจบการแข่งขันก็จะมีการมอบเหรียญรางวัลให้กับนักเรียนที่ชนะในการแข่งขัน นักศึกษาฝึกสอนและนักเรียนก็ช่วยเก็บอุปกรณ์ที่ใช้ในการตกแต่งแสตนเชียร์และเดินทางกลับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนายรังสรร มูลน้อย ... (ภาคเรียนที่ 2/2557)ความเห็น (0)