บันทึกที่ 19 ​วันรวมพลัง เด็กดี V-Star

บันทึกที่ 20 วันที่ 13 ธันวาคม 2557

วันรวมพลัง เด็กดี V-Star ดิฉันได้มีโอกาสได้ไปร่วมงาน วันรวมพลัง เด็กดี V-Star ณ วัดพระธรรมกาย จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีนักเรียนไปทั้งหมด 100 กว่าคน การเดินทางโดยนั่งรถทัวร์

กิจกรรมภายในงาน มีกิจกรรมมากมาย ตอบคำถาม เล่นเกม มีของกินฟรีตลอดทั้งวัน เด็ก ๆ ต่างก็ได้ของกลับมามากมาย ขนม อุปกรณ์การเรียนต่าง มีโรงหนัง 3 มิติ ได้ดูกัน

พอช่วงเย็น ก็มีการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนแต่ละโรงเรียน ทุนละ 500 บาท ในความคิดของดิฉันรู้สึกแปลกใจว่าเงินบริจาคทำไหมถึงมากมายขนาดนี้ การเดินทางก็ฟรี กินอยู่ แถมมอบทุนให้เด็ก ๆ อีก และโรงเรียนที่มาก็มีจำนวนมากเลยทีเดียว ตั้งแต่ใต้ยันเหนือ แต่มีคำสอนบางอย่างที่ดิฉันไม่เห็นด้วยก็คือ ยิ่งเราบริจาคเงินมากเท่าไหร่ เราก็จะได้อยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นสูง ซึ่งดิฉันไม่ค่อยเห็นด้วยกับคำสอนนี้ เรามีน้อยเราก็บริจาคตามความศรัทธาของเราจะดีกว่า ไปครั้งนี้ก็ถือว่าได้เปิดหูเปิดตาได้รับรู้สิ่งใหม่

กิจกรรมภานในงาน
บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกการฝึกสอนของนางสาวอรทัย พงษ์ปิยะมิตร ... (ภาคเรียนที่ 2/2557)ความเห็น (1)

เขียนเมื่อ 

"...ยิ่งเราบริจาคเงินมากเท่าไหร่ เราก็จะได้อยู่บนสรวงสวรรค์ชั้นสูง..." เป็นคำสอนแบบพุทธประยุกต์ที่เน้นการระดมทุนจากเศรษฐีมาช่วยคนยากจน พระพุทธองค์ไม่ได้ทรงสอนไว้หรอกครับ...เห็นด้วยกับบุญกิริยาวัตถุ๑๐ มากกว่า