สวสดีครับ ทุกคนที่หลงเข้ามาครับ อิอิ วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากครับ ก็เห็นหลายคนเค้าถามผมว่าทำไมถึงบ้าปลากัด พัสดุถึงผมทีไม่ต้องทายหลอกครับ คนที่ห้องเลขาเค้ารู้กันหมดว่าเป็นปลากัดที่ผมสั่งซื้อมาแน่นอน วันนี้ก็เลยถือโอกาสเล่าให้ฟังซะเลยว่าทำไมจึงบ้าปลากัด

          เรื่องของเรืองก็คือไอ้เจ้า(เห่า)ดงมันเปิดเว็บดูปลาหางนกยูงอยู่ผมก็เข้าไปดูก็เห็นว่าสวยดี ก็อยากจะเลี้ยงบ้างเพราะที่บ้านมีที่เลี้ยง ก็เลยสั่งซื้อมาเลี้ยงปรากฏว่าตายหมด...มันไม่น่าจะเลี้ยงยาก แต่ก็ไม่ได้เลี้ยงปลาหางนกยูกต่อ ต่อมาไอ้(เห่า)ดง มันชวนไปดูบ่อปลาของลุงแถว ๆ คลองชลประทาน โอ้โห...ปลากัด ปลาหางนกยูง เพียบ สวยมาก ผมเกิดความคิดครับอยากเลี้ยงปลากัดแบบลุงบ้าง เลยเอามาคู่หนึ่ง 40 บาท

         หลังจากได้ปลามาแล้วก็ลองเลี้ยงดู  รอดครับ ไม่น่าเชื่อว่าเราก็ทำได้ ทีนี้ก็อยากมีความรู้เรืองปลากัดให้มากขึ้น ก็เลยไปค้นหาบนเว็ปไปเจอเว็บของคุณเติล

รูปภาพเว็บคุณเติลครับ

หุ หุ ข้อมูลเพียบ วิธีการเลี้ยง รูปปลา โดยเฉพาะรูปปลากัดมันมีสีแบบนี้ด้วยหรือ เหนืออื่นใด ที่ webboard ได้อะไรมากจริง ๆ เพือน ความรู้

     ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมเริ่มสั่งซื้อปลากัดมาเลี้ยงจาก Web นี้แหละ ตอนนี้ ก็ 30 ตัวได้ สวย ๆ ทั้งนั้น ที่สำคัญกำลังหัดเพาะปลากัดแล้วด้วย เพื่อจะได้เป็นนักพัฒนาสีปลากัดกับเค้าได้บ้าง วันนี้เอาแค่นี้ก่อนครับ