นิธิกานต์ 8

ถ่ายวิดีโอประชุมวิชาการ

วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2549

          วันนี้ติ่น 6.30 น.   ขึ้นเรือตอน 7.45 น.   ถึงที่ทำงานตอน 8.20 น.   ไปดูตารางงานในวันนี้จริงๆแล้วหนูต้องไปถ่ายงานอบรมคอมพิวเตอร์   แต่บังเอิญว่าเป็นงานที่อิสราเขาถ่ายต่อเนื่องมาหลายวันแล้ว   หนูจึงสลับงานถ่ายวิดีโอกับอิสรา   โดยหนูไปถ่ายงานของอิสราแทน   งานถ่ายของวันนี้เป็นงานประชุมวิชาการสู่ 90 ปี   ภาคอายุรศาสตร์   Update 2006   ที่ได้เคยไปถ่ายมาแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา   วันนี้ไปถ่ายกับพี่สัญชัย

          การถ่ายในวันนี้ก็ไม่มีอะไรมากเหมือนเดิมที่เคยถ่ายไปแล้ว   อุปกรณ์ทุกอย่างก็ตั้งไว้พร้อมเรียบร้อยแล้วเพราะงานนี้มี 1 สัปดาห์   เพียงแค่เอากล้องที่ฝ่ายมาแล้วต่อสัญญาณเข้าเครื่องเล่นดีวีดี   กับทีวีเท่านั้นก็เริ่มถ่ายได้เลย   การประชุมเริ่มตั้งแต่ 8.30 - 16.00 น.   เป็นการบรรยายของอาจารย์หมอเหมือนเดิม   เริ่มถ่ายโดยการ fade in ภาพก่อน   fade in คือ การปรับแสงของภาพจากมืดไปสว่าง   ใช้ในการเริ่มต้นเรื่อง   แผ่นดีวีดีที่ใช้แบ่งเป็น 4 แผ่น   เพราะจะมี 4 ช่วงการบรรยาย   ทุกแผ่นจะทำไตเติ้ลเรื่องไว้แล้วก็ให้บันทึกต่อจากไตเติ้ลเรื่องได้เลย   ไตเติ้ล  คือ  คำแนะชื่อเรื่อง   ผู้บรรยาย   ก่อนที่จะได้ดูเนื้อเรื่องในแผ่น   พอจบการบรรยาย 1 ช่วง   ก็ให้ fade out ภาพลง fade out คือ การถ่ายโดยปรับแสงภาพจากปกติไปมืดลง   ใช้สำหรับการจบเรื่อง   หลังการถ่ายจบ 1ช่วง  ต่อ 1 แผ่น  ทุกครั้งต้อง final แผ่นด้วย   final แผ่น คือ  การปิดแผ่นที่ถ่ายจยแล้ว  เพื่อที่แผ่นที่บันทึกนั้นจะสามารถนำไปเปิดกับเครื่องเล่นเครื่องอื่นได้ ด้วย   ช่วงพักทานอาหารกลางวันวันนี้หนูก็ได้ทานข้าวฟรีอีกแล้วคะ   จะมีอาหารเลี้ยงทุกวันเลยคะ   หลังจากทานอาหารเสร็จ (ต้องรีบทานด้วยเพราะมีงานต่อ)   ช่วง 12.00 -13.00 น.  จะมีการมาบรรยายของบริษัทยาก็จะต้องรีบไปถ่ายต่อเป็นการถ่ายซ้อนงานแต่ถ่ายที่ห้องประชุมเดียวกันเลยไม่วุ่นวาย   การถ่ายนั้นก็เหมือนกับการถ่ายปกติที่ถ่ายมาแล้ว   การบรรยายจบก็เริ่มถ่ายประชุมวิชาการต่อเลยไม่ได้พักเลยคะ   วันนี้ถ่ายเสร็จตอน 16.00 น.  พอดี   เก็บของกลับตึก   กลับบ้านตอนประมาณ 16.45 น.

         วันนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี   เริ่มคุ้นเคยกับกล้อง  และการถ่ายวิดีโอมากขึ้น   การใช้กล้องคล่องตัวมากขึ้น   พี่สัญชัยให้ความช่วยเหลือดีมากๆคะ   จบบันทึกก่อนนะคะพรุ่งนี้จะบันทึกต่อคะ

                                                                          นิธิกานต์   โซ่กลิ่ม

                                                                         โรงพยาบาลศิริราช  

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน การฝึกประสบการณ์วิชาชีพ นิธิกานต์ 4641870006

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 58003, เขียน: 08 Nov 2006 @ 18:35 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)