กฐินที่วัดอ้อน้อย

วันที่ 4 พย. 2549 {บันทึกย้อนหลัง}

ไปงานกฐินวัดอ้อน้อย หลวงปู่ลงแสดงธรรมตั้งแต่ 8.00 น. แต่เราไปสายคือ 8.30 น. นั่งตรงกลางที่เลย เพราะจะได้เห็นหน้าหลวงปู่และฟังเสียงได้ชัดเจน แต่พอ 10.30 น. มองไม่เห็นท่านแล้ว เพราะว่า ผ้ากฐินที่คนเอามาถวายสูงท่วมหัว ชะเง้อยังไงก็มองไม่เห็น

สิ่งที่ท่านได้สอนลูกหลาน คือให้รู้จักทำใจให้ว่างเสียบ้าง วางทุกเรื่อง ความกังวลต่าง ๆ นานา โดยเฉพาะผู้หญิง ท่านบอกว่า การห่วงสามีเป็นเพราะกามคุณ แต่การห่วงลูกเป็นเพราะคุณธรรม  2 ห่วงนี้ ดูแล้วอาจจะเหมือนกัน แต่แท้จริงต่างกัน

ตอนบ่าย หลวงปู่แจกล๊อกเก็ต รูปนายหลวงทรงผนวชด้านหลังล๊อกเก็ตมี 2 แบบ คือ มงกุฎพระพุทธเจ้า กับ ยัณต์พระพุทธเจ้า หลวงปู่ได้บรรจุผมของท่านวในล๊อกเก็ตแต่ละอันด้วย

บ่ายแก่ ๆ ท่านเมตตาแจกน้ำมันที่ท่านกวนเองให้กับผู้สูงวัย(เท่านั้น) ดีค่ะ อยากไปเข้าคิวแต่กลัวท่านตำหนิ ก็เลยไปหาซื้อเอาจากมูลนิธิฯดีก่า อิอิ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน Diary

คำสำคัญ (Tags)#diary

หมายเลขบันทึก: 57994, เขียน: 08 Nov 2006 @ 17:31 (), แก้ไข: 12 Jun 2012 @ 17:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 9, อ่าน: คลิก


ความเห็น (9)

เขียนเมื่อ 

อนุโมทนาครับ ผมก็ได้ไปบอกบุญในเวปมาเหมือนกัน

เสียดายจังที่ไม่ได้เจอกัน เอาไว้คราวหน้าก็แล้วกันนะคะ อ้อ...ได้รับล๊อกเก็ตจากหลวงปู่หรือป่าวเอ่ย...

เขียนเมื่อ 
ครั้งนี้ผมไม่ได้ไปครับ แต่ผมไม่พลาดงานบุญครับ วันที่ 4 ผมต้องไปโรงพยาบาล หมอนัด ผมเลยไม่ได้ไปดีนะที่มูลนิธิมีการให้โอนบุญไป งานก็มีนัดส่งช่วงวันนั้นพอดี แต่ผมก็ได้แนะนำบอกบุญเพื่อนๆไป บุญผมคงยังไม่ถึงมั่ง เลยไม่ได้ไป ผมก็ช่วยเผยแพร่ทางเวปอย่างเต็มที่ คุณถามเรื่องล็อกเก็ต ใจหนึ่งก็อยากได้ มีเหลือบูชาหรือเปล่าครับ อีกใจหนึ่งก็คิดว่า เราก็มีของหลวงปู่หลายอย่างแล้ว คิดว่าพอแล้ว ผมยังคิดว่า จะเอาล็อกเก็ต ร5. ที่มีไปให้หลานซะหน่อย เราเก็บไว้เฉยๆจะไม่มีค่าเลย ผมเลยจะเอาไปให้หลานซึมซับ ธรรมไว้บ้าง วันที่ 3ต้นเดือนหน้า ผมอาจจะไปวัดครับ อาจได้เจอกัน ผมอาจจะไปกับคณะสวนลุมของคุณเบญจา เพราะผมไม่มีรถไปเอง
เขียนเมื่อ 
ผมลงรูปผมไว้เข้าไปดูในชื่อผมหล่ะกัน เผื่อเห็นกันทักกันบ้างเด้อ

สาธุด้วยนะคะ หากไปคราวหน้า หลวงปู่ก็จะแจกอีกแน่นอน ท่านมักถามว่า ได้หรือยัง ถ้ายัง ตอนบ่ายให้มารับแล้วท่านจะแจกเอง หากคุณไปเดือนหน้า คาดว่ายังเหลือแน่นอน บอกตัวเองว่า "ของของเรายังไงก็ต้องเป็นของของเราอยู่วันยังค่ำ"

เดือนหน้าหลวงปู่จัดให้มีบวชเนกขัมมะ เราว่าจะไปตั้งแต่วันเสาร์ที่ 2 แต่วันศุกร์ที่ 1 คงไม่สะดวก แล้วคงอยู่ที่วัดถึงวันที่ 5 ธค. ค่ะ อาจจะหากันยากหน่อย เพราะว่าชุดขาวเยอะ

คุณกิตติพงษ์คะ ลองเข้าไปแล้ว โดนผีหลอกค่ะ.......ไม่มีรูปคุณค่ะ ลองลงใหม่ซีคะ

 

เขียนเมื่อ 

เข้าไฟล์ อัลบั้ม ของผมครับ เวปนี้ผมยังเล่นไม่ค่อยเป็น เดี๋ยวผมศึกษาก่อนแล้วผม จะเอา เนื้อหาเกี่ยวกับวัด ประวัติ ปฏิปทาหลวงปู่มาลง ครับ

ทำงานบริษัทขายรถหรือครับ เบนซ์ผมคงไม่มีเงินซื้อหรอก ผมก็กะว่าจะซื้อรถ แต่ยังดูอยู่ ยังไม่ซื้อ ดู ฮอนด้า กับ ไอ้ต้าอยู่

ใช่ค่ะ อยู่ฝ่าย Sales & Marketing  ที่นี่หลายคนก็ไม่ได้ขับเบนซ์หรอกนะคะ แต่หากเป็นไปได้เราว่าไอ้ต้า ดีก่า work ที่สุด เพราะว่า maintenance ถูกว่า ไอ้ด้า นะคะ เครื่องแรงกว่า เหยีบแล้วพุ่ง หากเปรียบเทียบกัย แจ๊สและ vios ราคาก็ถูกกว่าด้วย (yaris ไม่ work) เข้าอู่แต่ละครั้งไม่ถึงพัน หากเทียบกับ ไอ้ด้าแล้ว แต่ละครั้ง พันอัพค่ะ แต่คนส่วนใหญ่ติดแบรนด์ค่ะ หากเป็นไปได้ลองรอช่วง Motoer show ปีหน้าดีก่า อาจมีรุ่นใหม่และโฉมใม่ออกมาอีก

กลัวแก็สป่าว????

วันอาทิตย์ที่ 12 พย. นี้ หลวงปู่ไปแสดงธรรมที่มหาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ว่างป่าวคะ จะไปไหม เป็นของกลุ่มกัลยาณธรรมจัดค่ะ ไปลงทะเบียนตั้แต่ 7.30 น. เลยนะ เพราะว่าคนเยอะประมาณ 2000 กว่าคนได้ เราเองก็ไปค่ะ หากไปก็หวังว่าจะไดเจอกันนะคะ

 

เขียนเมื่อ 

เรื่องรถผมยังไม่ตัดสินใจ เพราะต้องดูว่า ทางโรงงานเขาจะเปลี่ยนระบบ การใช้เชื้อเพลิง หรือเปล่า เพราะจะได้ไม้ต้องเสียตังค์ไปจ้างเขาทำ ให้เขาทำมาจากโรงงานดีกว่า อิอิ แฟนผมเขาก็ทำอยู่ โชว์รูม ฮอนด้า เขาก็อยากให้ซื้อฮอนด้า

วันที่ 12 นี้ ผมรู้แล้วครับ ผมก็เป็นสมาชิก กัลยาธรรม ทางเวปอ่ะครับ เขาส่งหนังสือ และบัตรลงทะเบียนมาให้ผมแล้ว แต่ผม ต้องไปหาพ่อ เพื่อไปเอาหนังสือ อยู่กับปู่ ของคุณ นารีรัตน์ เขียนอ่ะครับ ผมซื้อมาจากวัดครับ เอามาให้พ่ออ่าน เป็นตอน 2 ผมว่าจะเอามาพิมพ์ และเอามาให้ผู้ที่สนใจธรรมของหลวงปู่แต่ยังลังเลสงสัยในตัวท่าน จะได้รู้นิสัยและธรรมของท่านดีมากขึ้น เพราะผมเจอมาในเวป ไม่ได้รู้เรื่องอะไรมาก่อน ก็มาหาว่าท่านไปประท้วงกับสนธิ เขาเลยมองไม่ออกว่าจริงแล้วหลวงปู่เป็นอย่างไร อีกอย่างไม่อยากให้ คนที่มาปรามาสท่าน ดิ่งลงเหวด้วยครับ

เวป blog ที่คุณใช้อยู่ รับได้ มากหรือเปล่าครับ ความจุอ่ะครับ ผมจะเอา มาลงให้หมดทุกอย่างเลย

 

ไม่ค่อยรู้เรื่องมากนักหรอกค่ะ เรื่องระบบในนี้ แต่เท่าที่ อัพใน ไฟล์อัลบัมก็โอเคนะคะ ลองดูซี

เราได้อัพเข้าไปบ้างแล้ว เป็นทั้งรูปและบทความที่หลวงปู่ได้บบรยายไว้ค่ะ หากสนใจก็มีอีก แต่ว่างานไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไร

ดีจัง ของอนุโมทนาด้วยนะคะ ที่มีตความมุ่งมั่นในการเผยแพร่ธรรม ถือว่าเป็นผู้ที่พบขุมพรัพย์ได้เร็วกว่าคนอื่น ยินดีด้วยค่ะ

ส่วนเรื่องรถ รออีกหน่อยก็ดี เพราะว่า อาจมีรถแก็สออกมาให้ดูให้ชม และใช้อ่ะค่ะ

มันเป็นความผิดของสื่อที่เอารูปหลวงปู่ไปขึ้นเวที เนื่องจากสื่อพยายามเบี่ยงเบนประเด็น หากอยู่ที่นั่นแล้ว จะทราบว่าท่านเป็นไกล่เกลี่ยด้วยซ้ำและให้ธรรมะ ยังเองยังบอกว่า รู้ทั้งรู้ว่า งานนี้ คนเข้าใจผิดแน่ๆ แต่ท่านบอกไม่เป็นไร ดีกว่าให้คนไทยด้วยกัน เสียเลือดเนื้อ ท่านมองแล้วว่า ชื่อเสียงเป็นเพียงภายนอก เป็นเรื่องของสมมุติ แต่การรักษาและถนอมไว้ซึ่งชีวิตของสรรพสัตว์ ท่านจะดึงไว้ให้ยาวนานที่สุด

แล้วค่อยคุยกันนะคะ ขอกลับบ้านก่อนค่ะ