• เข้าระบบ
  • สมัครสมาชิก
  • แผงจัดการ
  • ออกจากระบบ

รู้จัก สมบูรณ์ฯ

  วันหยุด เสาร์ -อาทิตย์ ที่ไม่ได้ขับรถฯ รับส่งนักเรียน สมบูรณ์จะช่วยภรรยา ลูก ๆ ทำการเกษตร ครอบครัวของสมบูรณ์ ช่างสมบูรณ์ดีจริง  

                      วันนี้ ( 8 พ.ย.2549 )เวลาประมาณ 15 น.เศษ นำเอกสารไปฝากพงษ์ฯ  (น้องที่รู้จักกันสมัยเด็ก ๆ  พงษ์ขับรถยนต์ตู้รับนักเรียนตั้งแต่หลานคนโตเรายังเด็ก ๆ ตอนนี้หลานอายุใกล้เลข 3 นำหน้า) ไปให้คุณแม่ที่อยู่ อ.เวียงสา

                      ระหว่างที่รอพงษ์ฯ  เพราะเขาวิ่งออกกำลังกายรอบสนาม ฟุตบอลนาริน  ได้ฝากเอกสารไว้กับคุณสมบูรณ์ วงค์ยะ  ถือโอกาสสนทนากับเขาเป็นกันเองกันเราดี จนเพลินเลยได้รู้จักสมบูรณ์ฯ ยิ่งขึ้นเขาอยู่บ้านขึ่ง ต.ขึ่ง อ.เวียงสา จ.น่าน เขารับรถยนต์ตู้รับนักเรียนเหมือนกันพงษ์ฯ  แต่เขาเพิ่งทำมาได้ปีกว่าเท่านั้น  เฉพาะ ต.ขึ่งมีรถยนต์ตู้รับนักเรียนมาส่งที่ อ.เมืองน่าน 3 คัน ( ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตรต่อหนึ่งเที่ยว ) จะมาพักรถกันที่สนามนาริน รร.นคศ.

                      บ้านเดิมของสมบูรณ์ฯ อยู่ อ.นาหมื่น ภรรยาเป็นคน ต.ขึ่ง  สามีเธอคนก่อนเสียชีวิต  สมบูรณ์ฯ มาได้เป็นภรรยา  สมบูรณ์มีบุตรกับภรรยา 1 คนเรียนอยู่ ป.4 เป็นหญิง  ส่วนภรรยามีบุตรกับสามีคนก่อนเป็นชายเรียนอยู่ ม.3  สมบูรณ์ฯ เล่าว่า ภรรยาเป็นเกษตรกร เขาและภรรยาช่วยกันเลี้ยงลูกกับสามีคนก่อนอย่างดี และบุตรสาวก็รักและเคารพพี่ชายอย่างดีด้วย  ครอบครัวของสมบูรณ์อยู่อย่างพอเพียง  วันหยุด เสาร์ -อาทิตย์ ที่ไม่ได้ขับรถฯ รับส่งนักเรียน สมบูรณ์จะช่วยภรรยา ลูก ๆ ทำการเกษตร ครอบครัวของสมบูรณ์ ช่างสมบูรณ์ดีจริง รู้จักสมบูรณ์แล้วจะได้ทักทายกันในโอกาสต่อไปอีก.

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย 

  หมายเลขบันทึก: 57989
  เขียน:  
  แก้ไข:  
  อ่าน:
  สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ

ความเห็น (0)