ปวีณา (8)

การก๊อปปี้เทป

                    วันที่  8  พฤศจิกายน  2549

    วันนี้การทำงานก็จะเป็นการก๊อปปี้เทปอีกแล้วเพราะมีจำนวนเยอะมาก  ทำตั้งแต่เข้างานตอน  8.30  น.  จนถึงตอนเลิกงานคือ  16.00 น.  ในวันนี้พี่ที่ทำงานได้พาปวีณา  และสิริน  ไปทานอาหารกลางวันที่  HOT  PUT  ด้วยคะอิ่มมากด้วยเพราะทานฟรีไม่ต้องเสียเงิน  และในวันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่ต้องทำการก๊อปปี้เทป เพราะเทปที่ต้องทำการก๊อปปี้มีเป็นจำนวนมากเพื่อที่ให้เพียงพอในการทำข่าว  หรือการทำสารคดีของแผนกเสียงตามสายในวันนี้เป็นการก๊อปปี้เทป  Video  Cassette  Betacam  SP60  ชื่องานที่ทำในวันนี้คือ  แผนกบำรุงรักษาแม่เมาะ  เพื่อนำไปทำสารคดี

     ขั้นตอนการก๊อปปี้เทป

1.  ดูรายละเอียดในใบสั่งงานก่อนว่าเขาต้องการให้เราทำอะไรบ้าง  เช่นการก๊อปปี้เทป  การตัดต่อเทป  แต่ในวันนี้เขาต้องการให้เราทำงานเกี่ยวกับการก๊อปปี้เทปจาก  DV cam  ลง  Betacam

2.  เมื่อดูรายละเอียดแล้วรู้ว่าเข้าต้องการให้เราทำอะไรแล้วก็เปิดเครื่อง  DV cam  เครื่อง  Videocassette  Recorder  Betacam  SP60  เครื่อง  Selector  และจอมอนิเตอร์เพื่อใช้สำหรับดูภาพทั้งสองตัวเป็นตัวสุดท้ายคะ

3.  ใส่เทปต้นฉบับ  DV cam  ลงในเครื่อง  DV cam  และใส่ม้วนเทป Videocassette    Betacam  SP60  ลงในเครื่อง  Videocassette  Recorder  Betacam 

4.  จากนั้นกดปุ่ม  Assemble > Hold > Reset > Set  เพื่อการตั้งเวลาให้เป็น 0  จากนั้นกดปุ่ม  REC และ  PLAY  พร้อมๆกัน  จากนั้นรอจนเทปวิ่งได้  30  วินาที  และกดปุ่ม  PLAY  ที่เครื่อง  DV cam  จากนั้นรอจนกว่าเทปจะทำการก๊อปปี้เทปจนเสร็จแล้วกดปุ่ม  EJECT  ทั้งสองเครื่องเป็นขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้เทปดันตัวเองออกมา  และนำเทปเก็บใส่กล่องตามเดิม  (ต้องเก็บให้ถูกกล่องด้วย)  พร้อมกับใบสั่งงานที่มาพร้อมกับม้วนเทปแต่ต้องเช็นชื่อผู้ทำด้วยขั้นตอนสุดท้าย  แล้วนำไปวางไว้ที่โต๊ะทำงานจะมีพี่ที่แผนกมารับไปส่งต่อ

                           ปวีณา  ชูราศรี

                            กฟผ.

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ปวีณา

คำสำคัญ (Tags)#ฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

หมายเลขบันทึก: 57977, เขียน: 08 Nov 2006 @ 15:57 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 16:17 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)