ลูกหลานมีของขวัญมาให้ 1 ชิ้น พร้อมการ์ดที่มีข้อความดีๆ

วันแม่ปีนี้มีช่วงวันหยุดยาว เลยมีโอกาสพิเศษของการเป็นแม่และการเป็นลูก แต่โอกาสพิเศษก็ไม่ได้ยาวนานเท่าจำนวนวันหยุดเพราะมีเหตุที่ต้องเตรียมงาน NCD Forum 2014 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14-15 สิงหาคม 2557

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนเกิดของดิฉันพอดี ช่วงวันเกิดไม่ได้อยู่กับครอบครัว เราเลยรวบกิจกรรมวันเกิดและวันแม่เอาไว้พร้อมกัน ปีนี้ครอบครัวของเรามี Gift Voucher พักโรงแรมฟรีของการบินไทยจากการสะสมไมล์การบินของตัวเอง 1 คืน ของพี่สาวอีก 2 คืน ซึ่งจะหมดอายุภายในเดือนกันยายน 2557 ลูกสาวจึงจองห้องพัก 3 ห้องที่โรงแรมเชอราตัน พัทยา รีสอร์ท 1 คืน (วันที่ 8)

ครอบครัวของลูกสาวและลูกชายคนที่สองเดินทางไปก่อนตั้งแต่บ่ายวันศุกร์ที่ 8 พาหลานชายตัวน้อยไปดูสัตว์ที่เขาเขียว ส่วนดิฉัน สามี และลูกชายคนเล็ก ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ หลังกินอาหารเย็นเสร็จเมื่อใกล้ค่ำ เพราะต้องทำงานประจำตามปกติ

หลานชายตัวน้อยดูมีความสุขเพราะมีคนอยู่รอบตัวหลายคน และได้เล่นกับน้าชายทั้งสองคนอย่างเต็มที่ แถมยังอ้อนคุณยายอยากให้นอนในห้องเดียวกัน

วันรุ่งขึ้นเราไม่รีบร้อนออกไปไหน หลานชายตัวน้อยเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ สายๆ เราจึงกินอาหารเช้ากันแบบ slow มาก อาหารมีไม่กี่อย่าง แต่ราคาสูงเทียบกับอาหารดีๆ ที่ทำเองหลายมื้อ


ลูกชายคนที่สองและหลานชายตัวน้อย เล่นน้ำตอนเช้า


ดิฉันกับลูกชายคนเล็กเดินสำรวจและถ่ายรูปมุมต่างๆ ภายในรีสอร์ท ที่นี่มีสวนที่ร่มรื่น มีสระว่ายน้ำ 3 สระ ดูเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวดี


ทะเลที่มองเห็นจากระเบียงห้องอาหารด้านริมทะเล (แต่อยู่สูงกว่าทะเลมาก)


ภายในสวน


ต้นไม้ต้นนี้สูงมีลูกและดอกแปลกตา


ดอกชะบา มีหลายสี ทั้งชมพู ขาว เหลือง และดอกซ้อนสีแดง


ทางเดินในสวน


ลูกหลานมีของขวัญมาให้ 1 ชิ้น พร้อมการ์ดที่มีข้อความดีๆ 

เราได้ check out late หนึ่งห้อง จึงย้ายของมาอยู่รวมกัน พักผ่อนจนบ่ายแก่ๆ จึงออกจากโรงแรม มุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ แวะกินอาหารทะเลที่ร้าน ป.ประมงซีฟู๊ด ไม่ได้กินอะไรมากมาย เพราะยังอิ่มจากมื้อเช้ากันอยู่

จบวันพิเศษของความเป็นแม่


วัลลา ตันตโยทัย

บันทึกเมื่อวันที่ 24  สิงหาคม 2557